Hàng năm, có rất nhiều ý tưởng thú vị và tiềm năng ở sân chơi smartphone nhưng không phải tất cả chúng đều thành công. Một số mẫu máy được tung ra thị trường nhưng mờ nhạt, một số thậm chí còn không được hiện thực hóa.

Nếu bạn đang cảm thấy có phần chán nản vì thị trường smartphone dần bão hòa và thiếu điểm nhấn sáng tạo thì 7 mẫu máy dưới đây, mặc dù không đạt được nhiều thành công, nhưng sẽ là những sắc màu mới mẻ có thể làm bạn thỏa mãn. Những mẫu điện thoại này đều được trang thông tin Business Insider chọn lựa.

1. Nokia N9

N9 đến từ Nokia được đánh giá là một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp cùng với đó là một nền tảng hệ điều hành không giống với bất cứ một thiết bị nào có mặt trên thị trường ở thời điểm ra mắt. Rất tiếc, đối với dòng máy này, Nokia không thể thương thuyết đàm phán thành công với các nhà mạng trên đất Mỹ để phân phối chính thức, do đó, nó không đạt được độ phổ biến trên thị trường quan trọng này.

2. Ubuntu Edge

Mùa hè năm nay, thiết bị có tên Ubuntu Edge đã huy động vốn được tới 12 triệu USD trên trang khởi nghiệp cộng đồng Indiegogo, dẫu vậy con số này vẫn là không đủ bởi dự án cần đến 30 triệu USD để có thể hiện thực hóa. Điều này thật đáng tiếc bởi chúng ta đã không có cơ hội được chiêm ngưỡng một thiết bị cao cấp vận hành trên nền tảng Ubuntu. Theo thiết kế dự kiến, Ubuntu Edge sẽ sở hữu màn hình 4,5 inch, độ phân giải HD 720p, vi xử lí lõi tứ, RAM 4 GB và bộ nhớ trong cực lớn 128 GB.

3. Project S

Project S cũng là một dự án smartphone cao cấp khác không thể gọi vốn thành công trên Indiegogo. Trong khi số tiền vốn để khởi tạo dự án Project S ít hơn Ubuntu Edge rất nhiều thì dự án vẫn không thể trở thành hiện thực bởi thiết bị không tạo được nhiều sự khác biệt đủ sức gây chú ý như dự án smartphone chạy Ubuntu kể trên. Theo thiết kế ban đầu, Project S có màn hình 5,8 inch, vi xử lí 8 nhân, RAM 3 GB, camera sau và trước có thông số lần lượt là 16 Mpx và 2 Mpx cùng với đó là viên pin 3000 mAh.

4. Điện thoại tiết kiệm năng lượng từ E Ink

E Ink, nhà sản xuất phụ kiện màn hình tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị Kindle, cũng đã từng hé lộ một mẫu điện thoại sử dụng công nghệ cho phép điện thoại có thể vận hành trong nhiều tuần liên tục. Đáng tiếc, dự án này đã dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

5. YotaPhone

YotaPhone cũng là một thiết bị smartphone tận dụng công nghệ màn hình E Ink, điểm độc đáo nằm ở chỗ nó còn có cả một màn hình LCD quen thuộc nữa. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện người dùng giữa hai màn hình này, ví dụ khi muốn tiết kiệm pin, bạn sẽ chuyển sang sử dụng màn hình E Ink. Dẫu mang nhiều tiềm năng thế nhưng hiện nay nhà sản xuất mới chỉ phát hành thiết bị độc đáo này tại thị trường Nga.

6. Smartphone nền tảng Tizen

Với nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm đồng thời dần thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào nền tảng Android của Google, đến thời điểm này, Samsung đã giới thiệu một vài mẫu máy sử dụng nền tảng Tizen, hệ điều hành do chính ông lớn công nghệ Hoàn Quốc đầu tư phát triển dựa trên nền tảng Linux và HTML 5.

Được biết, một số dòng sản phẩm dự kiến chạy Tizen sẽ có cấu hình tương đương dòng máy Galaxy cao cấp hiện tại, tuy nhiên, chúng ta có quyền hoài nghi về sự thành công của chúng khi lên kệ vào năm tới vì một lí do đơn giản: dĩ nhiên sẽ có những sự bổ sung sau này, nhưng ở giai đoạn bắt đầu sẽ không có quá nhiều ứng dụng khả dụng trên Tizen.

7. Lenovo K900

Lenovo K900 là chiếc điện thoại có thiết kế "siêu mẫu". Máy sở hữu màn hình 5,5 inch 1080p, vi xử lí lõi đôi của Intel cùng với RAM 2 GB . Hiện nay, Lenovo K900 chưa được nhà sản xuất phát hành ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Dự kiến sản phẩm sẽ xuất hiện rộng rãi trên thị trường vào dịp cuối năm nay, thế nhưng được ra mắt từ lâu nên K900 khó lòng cạnh tranh được với những smartphone Android khác.

Theo Pháp luật & Xã hội
Bình luận

  • TTCN (0)