Trộm cắp các sản phẩm nhãn hiệu Apple đang được coi là một trong những loại tội phạm phổ biến nhất tại thành phố New York.

Theo tin của Sở Cảnh sát New York, loại tội phạm này chiếm tới 14% tổng số các vụ tội phạm trong năm ngoái. Tính tổng cộng, năm 2012 đã có 16.000 iPhone và những sản phẩm khác của Apple bị đánh cắp. Có cả những băng nhóm tội phạm chỉ chuyên “săn lùng” các sản phẩm của Apple. Sở dĩ như vậy là vì các sản phẩm Apple trộm cắp được rất dễ đem bán trao tay và thu được tiền mặt.

Tại thành phố San Francisco các vụ trộm cắp điện thoại di động như iPhone chiếm tới một nửa các vụ trộm cắp ngoài đường phố. Cảnh sát địa phương đã phải áp dụng nhiều biện pháp cụ thể ngăn chặn hiện tượng phạm pháp này.

Chẳng hạn, cảnh sát mặc thường phục đến gần một người qua đưởng hỏi người đó có muốn mua iPhone không và báo trước đây là chiếc iPhone ăn cắp được. Nếu người đó rút tiền ra mua là lập tức bị bắt giữ. Theo ý kiến của cảnh sát, biện pháp này khiến người dân thận trọng hơn và khiến giới trộm cắp không dám hành động táo tợn như trước.

Theo Tiền Phong OnlineBình luận

  • TTCN (0)