Theo SamMobile, Samsung sẽ ra mắt một phiên bản rút gọn của Galaxy Note 3 có tên Galaxy Note 3 Lite với tên mã SM-N7505 tại triển lãm MWC 2014 diễn ra từ ngày 24 đến 27 tháng 2 năm sau.

Nguồn tin từ SamMobile nói rằng, phiên bản Note 3 Lite sẽ được trang bị màn hình hiển thị kích thước 5,49 inch, trong khi một nguồn tin dấu tên khác lại cho rằng máy sẽ có màn hình 5,7 inch. Cả 2 nguồn tin đều cho rằng Note 3 Lite sẽ trang bị màn hình công nghệ LCD thay vì Super AMOLED.

Phía sau của Note 3 Lite có thể sẽ là máy ảnh 8 Mpx, còn mặt giả da ở phía sau của Note 3 hiện tại sẽ được thay bằng vỏ nhựa trên Note 3 Lite. Dĩ nhiên, phiên bản này sẽ có giá rẻ hơn so với bản gốc của Note 3.

Đây tiếp tục là xu hướng làm rẻ một sản phẩm cao cấp của Samsung khi mà trước đó đã có thông tin cho biết Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy Grand Lite có mã GT-i9060 tại MWC 2014. Sản phẩm này dự kiến có màn hình 5 inch với độ phân giải WVGA, VXL lõi tứ tốc độ 1,2 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và máy ảnh 5 Mpx ở mặt sau.

Còn theo trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, bộ phận nghiên cứu tại Samsung Mobile cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động phát triển mô-đun máy ảnh 20 Mpx với mục tiêu phát hành ra thị trường vào nửa sau của năm 2014. Đây là khoảng thời gian mà phablet Galaxy Note 4 được lên kế hoạch phát hành ra thị trường, điều này mở ra khả năng Galaxy Note 4 sẽ có cảm biến máy ảnh 20 Mpx ở mặt sau.

Quyết định tiếp tục xu hướng tăng số lượng điểm ảnh được Samsung lựa chọn sau khi có nhiều thông tin cho rằng tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) sẽ không được trang bị trong các máy ảnh trên smartphone của công ty vào năm sau, bao gồm cả Galaxy S5. Samsung hi vọng có khoảng 25%, tương đương 90 triệu smartphone, của hãng trong năm 2014 sẽ được trang bị mô-đun máy ảnh 16 Mpx. Tuy nhiên, do nguồn cung hạn chế của một số bộ phận như cơ cấu truyền động tự động lấy nét, những cảm biến này sẽ không có tính năng OIS.

Tổng hợp
Bình luận

  • TTCN (0)