Có thể doanh số bán iPhone 5c chưa thể làm Apple và giới đầu tư hài lòng, tuy nhiên, iPhone 5c được coi là mối đe dọa đối với các smartphone sử dụng Android.

Theo số liệu mới nhất từ Kantar Worldpanel Comtech, trên thực tế, số người mua iPhone 5s cao gấp 3 lần so với số người mua iPhone 5c, tuy nhiên, iPhone 5c đã làm được 1 điều khá thú vị là lôi kéo những người trước đây chưa từng mua điện thoại của Apple để sở hữu thiết bị này.

Trong khi iPhone 5s đang hút túi tiền của các tín đồ của Apple – 80% chủ sở hữu iPhone đã nâng cấp lên phiên bản 5s, sản phẩm iPhone 5c đã lôi kéo gần một nửa chủ sở các thương hiệu khác như Samsung, LG chuyển sang dùng thiết bị mang tên Apple này.

Nhiều số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, iPhone 5s đã đem về cho Apple khoảng lợi nhuận khổng lồ thì iPhone 5c đang dần ăn vào miếng bánh thị trường điện thoại sử dụng Android.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, chủ sở hữu iPhone 5c thường là những người có thu thập thấp hơn so với chủ sở hữu các phiên bản iPhone khác của Apple. Độ tuổi trung bình của người dùng iPhone 5c là 38, cao hơn tuổi người dùng iPhone 5s là 34.

Tại Anh, 86% các thiết bị di động được sử dụng là điện thoại thông minh. Smartphone Android thống trị thị trường này, trong khi đó, Apple giữ vị trí thứ hai. Windows Phone có sức tăng trưởng mạnh mẽ, vượt qua BlackBerry giành vị trí thứ ba.

Được biết, iPhone 5s và iPhone và những thế hệ iPhone mới nhất được Apple ra mắt tháng 9 vừa qua. iPhone 5s sở hữu một bộ xử lí tiên tiến và là thiết bị đầu tiên của Apple được trng bị công nghệ cảm ứng dấu vân tay, trong khi đó, iPhone 5c là phiên bản của iPhone 5 với thiết kế nhiều màu sắc.

Một nghiên cứu gần đây ước tính, hai mẫu iPhone mới của Apple đang chiếm khoảng 5,5% doanh số bán iPhone trên toàn cầu. Trong quý 4 tài chính năm 2013, công ty đã bán được lượng iPhone “khủng”: 33,8 triệu chiếc iPhone các loại.

Theo VTVBình luận

  • TTCN (0)