Một trò lừa đảo xuất hiện trên mạng có thể khiến máy chơi game Xbox One của bạn biến thành "cục gạch".

Ảnh

Theo chính sách của Microsoft, chiếc máy chơi game Xbox One của họ sẽ không thể tương thích ngược để chơi các game của dòng console trước - Xbox 360. Tuy nhiên, mới đây, trên các trang mạng và diễn đàn đã xuất hiện một bức ảnh trong đó hướng dẫn người dùng kích hoạt để giúp chiếc Xbox One của họ. Thông điệp trên bức hình hướng dẫn người dùng thao tác qua 6 bước, như chúng ta có thể thấy bên trên. Thế nhưng đây hoàn toàn là một trò lừa đảo và nếu làm theo, Xbox One của bạn có thể sẽ liên tục khởi động lại trước khi biến thành "cục gạch".

Đại diện Larry Hryb của Microsoft cũng đã chính thức đăng đàn trên mạng Twitter để khuyến cáo các game thủ không làm theo hướng dẫn này, đồng thời cho biết sẽ không có cách nào để Xbox One tương thích ngược với game Xbox 360.

Ảnh

Hiện chưa rõ có biết bao nhiêu nạn nhân của trò lừa này. Một vố lừa đau tương tự trước đây cũng từng xảy ra với iOS 7, khi xuất hiện quảng cáo nói rằng HĐH của Apple có thể chống nước, thế nhưng rõ ràng đây hoàn toàn là thông tin giả mạo và những ai tin vào đã phải lãnh hậu quả.

Theo Genk/Theverge
Bình luận

  • TTCN (0)