Hôm 11/12, dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone Viber đã giới thiệu tính năng mới có tên Viber Out. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi từ Viber tới bất kì số điện thoại di động hoặc cố định nào không đăng kí sử dụng Viber.

Tính năng này khá giống với Skype Out, cung cấp cuộc gọi tới số bất kì thông qua mạng internet và thu phí thấp hơn so với giá cước gọi của nhà mạng. Giá hiện tại mà Viber đặt ra thấp hơn so với dịch vụ của Skype . Khoảng một tháng trước đây, Viber đã sớm giới thiệu dịch vụ này để giúp nạn nhân bão Haiyan (Philippines) có thể kết nối với những người thân yêu của họ.

Để sử dụng Viber Out, người dùng chỉ cần mở phần "More" và chọn Viber Out . Một bảng hiện lên cho phép bạn thanh toán cho cuộc gọi. Hiện tại Viber Out có sẵn trên phiên bản dành cho iOS, Android và máy tính để bàn. Phiên bản cho người dùng Windows Phone sẽ có trong thời gian tới.

Bên cạnh doanh thu từ việc bán sticker, giờ đây Viber có thêm nguồn thu từ dịch vụ gọi ngoại tuyến này. Giám đốc điều hành của Viber, Tanh Marco chia sẻ: "Khả năng sinh lời chắc chắn là điều chúng tôi hướng tới trên lộ trình phát triển, hiện chúng tôi đang có kế hoạch đầu tư nhiều hơn trong kinh doanh".

Theo GenkBình luận

  • TTCN (0)