Ngày 12/12/2013, Cty TNHH Nhóm Mua và Cty Cổ Phần Cùng Mua vừa kí kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó 2 công ty này sẽ vẫn hoạt động độc lập, nhưng cùng được điều hành bởi ông Hồ Quang Khánh, nguyên CEO Cùng Mua.

Ông Hồ Quang Khánh nhận định: “Việc sáp nhập sẽ giúp chúng tôi xây dựng được một tập thể vững mạnh, tạo nền tảng cho những kế hoạch phát triển trên thị trường sắp tới. Ngoài ra chúng tôi sẽ luôn chú trọng vào nhu cầu thực sự của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng những gì họ cần nhất và là cầu nối đưa những doanh nghiệp có uy tín, chất lượng tốt đến gần hơn với khách hàng. Chúng tôi kì vọng sẽ thúc đẩy được tăng trưởng hiện tại, đưa thị trường mua theo nhóm của Việt Nam sang một trang mới và thúc đẩy nền Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam”.

Ảnh
Ông Hồ Quang Khánh, CEO Cùng Mua

Nhóm Mua là một trong hai trang web đầu tiên mở ra mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam. Hãng từng nhận đầu tư từ IDG Việt Nam, Rebate Network, Ru-net. Hồi cuối năm trước, Nhóm Mua từng là tâm điểm thị trường khi nhận được đầu tư khoảng 10 triệu USD. Đầu năm nay, Nhóm Mua lại được chú ý khi xảy ra một số bất đồng giữa nhóm nhà đầu tư và nhà sáng lập Tom Trần. Trong khi đó, Cùng Mua tuy ít nổi tiếng hơn, nhưng lại hoạt động khá ổn định từ khi thành lập từ năm 2010 đến nay.Cùng Mua hiện đang có chi nhánh và văn phòng ở 7 thành phố lớn nhất Việt Nam và bán hàng khắp cả nước. Công ty cho biết mỗi tháng họ đạt hàng trăm ngàn đơn hàng.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, cho biết: "Chúng thôi tin tưởng vào mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam còn nhiều tiềm năng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Sự kết hợp này giữa Cùng Mua và Nhóm Mua là một bước đầu tư chiến lược của IDG Ventures Việt Nam, phù hợp với sự phát triển tất yếu của thị trường. Ông Hồ Quang Khánh là người có nhiều kinh nghiệm dày dạn và đã gắn bó với chúng tôi từ những ngày đầu nên tôi tin tưởng rằng ông sẽ dẫn dắt cả Cùng Mua và Nhóm Mua phát triển đúng theo nhu cầu thị trường và đưa thị trường Groupon Việt Nam sang một trang mới”.

Cũng cùng quan điểm đó, Ông Michael Brehm – nhà đầu tư của Quỹ Rebate Network cho biết thêm: “Chúng tôi với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực kinh doanh Thương Mại Điện Tử trên thế giới, tôi nhận thấy đây là một bước phát triển mới cho thị trường mua theo nhóm tại Việt Nam. Thị trường Việt Nam cần được khai thác sâu hơn nữa, đi theo đúng xu thế của thế giới, quan trọng nhất là phải tập trung vào nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Cùng Mua với thị trường trải khắp các thành phố lớn ở Việt Nam, cùng đội ngũ nhân lực đoàn kết, vững mạnh được kết hợp cùng với Nhóm Mua, thương hiệu dành được sự tin tưởng từ khách hàng, luôn tập trung phát triển theo nhu cầu của khách hàng – Tôi tin rằng họ sẽ khai thác được thị trường rộng mở hiện nay”.

Theo PLXHBình luận

  • TTCN (0)