Tạp chí Business Insider bình chọn một số điện thoại sáng tạo nhất trong năm 2013, dựa theo các tiêu chí tính năng độc, lạ hay công nghệ đột phá.

10. iPhone 5s

Với nhiều người, iPhone 5s là smartphone tốt nhất thị trường. Vẫn sở hữu kiểu dáng, cảm nhận không khác iPhone 5, thiết bị nổi bật ở chip nhanh hơn và cảm biến vân tay cho phép bạn mở khóa máy mà không cân nhập mật khẩu. Hai tính năng đều được chào đón song thành thực mà nói, không quá sáng tạo.

9. BlackBerry Q10

“Dân sành điệu” có thể cười phá lên khi chứng kiến ai đó dùng điện thoại bàn phím, tuy nhiên có không ít người sống chết vẫn gắn bó với chúng. BlackBerry là số 1 khi nói tới bàn phím cứng, Q10 chạy hệ điều hành BlackBerry 10 là minh chứng cho điều đó.

8. Sony Xperia Z

Với những người lo sợ làm hỏng điện thoại khi bất cẩn, Sony Xperia Z là lựa chọn không tồi. Dù không thuộc hàng “nồi đồng cối đá”, Xperia Z lại có khả năng chống thấm nước trong vài phút. Ngoài ra, thiết kế nguyên khối sang trọng cũng là điểm cộng khá lớn cho thiết bị.

7. Nokia Lumia 1020

Xét trên nhiều khía cạnh, Lumia 1020 vẫn là điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Điểm trừ duy nhất là phần máy ảnh hơi lồi ra ở mặt sau, khiến thiết bị trở nên hơi cồng kềnh với một số người.

6. Samsung Galaxy S4

“Át chủ bài” của Samsung trang bị quá nhiều tính năng, đến nỗi người dùng khó “xài” hết được. Dù vậy, S4 vẫn có nhiều điểm hữu ích như chế độ máy ảnh thông minh, khả năng giữ màn hình luôn bật khi nhìn vào.

5. Samsung Galaxy Note 3

Samsung chứng tỏ điện thoại màn hình lớn vẫn có đối tượng người dùng riêng. Trong phân khúc smartphone lai máy tính bảng (phablet), mẫu Galaxy Note 3 mới là lựa chọn tốt nhất.

4. Motorola Moto X

Moto X là điện thoại đầu tiên được Motorola phát triển hoàn toàn dưới trướng Google. Motorola cho phép bạn lựa chọn vỏ riêng và các chi tiết thiết kế riêng cho mình. Nó còn có tính năng thông báo độc đáo khi cung cấp bản xem trước tin nhắn, email chưa đọc khi vừa nhấc điện thoại lên.

3. LG G2

G2 khá kì dị khi đưa mọi phím cứng ra phía sau lưng, song lại sở hữu màn hình rực rỡ nhất từng có trên một chiếc điện thoại. Màn hình 5.2 inch tuy lớn nhưng không cồng kềnh nhờ có phần mép siêu mỏng. Có cảm giác màn hình đang trôi bồng bềnh khi cầm lên tay.

2. Google Nexus 5

Nexus 5 là mẫu điện thoại tốt nhất trong dòng thiết bị tầm trung. Nó có giá khởi điểm từ 349 USD, hoạt động với bất kì thẻ SIM của nhà mạng nào, rẻ hơn tận 300 USD so với phiên bản iPhone 5s tương tự. Ngoài ra, sản phẩm còn chạy Android thuần Google, đồng nghĩa với khả năng cập nhật nhanh nhất mọi phiên bản mới.

1. HTC One

Trước khi HTC One ra đời, phần lớn điện thoại Android trông đều xấu xí, thô kệch, mang cảm giác nhựa rẻ tiền. Tuy nhiên, One đã thay đổi toàn bộ định kiến đó bằng thiết kế nguyên khối kim loại cực “chất”. Nó là một trong những điện thoại đẹp nhất từng có trên thị trường.

Theo ICTnews/BI
Bình luận

  • TTCN (0)