Mẫu phablet N1 của Oppo trở thành smartphone đầu tiên được Google cho phép sử dụng một cách chính thức hệ điều hành Android đã được CyanogenMod tùy biến lại.

CyanogenMod là cái tên khá nổi tiếng trong giới chơi Android với các bản ROM tự chế (Custom ROM), sử dụng giao diện giống như Android gốc, hoạt động mượt nhờ nhẹ nhưng cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt. Với việc được Google thông qua, phiên bản Oppo N1 sử dụng CyanogenMod sẽ được phép cài đặt sẵn và sử dụng hoàn toàn các ứng dụng của Google như Play Store, Gmail, Google Maps... một cách bình thường.

So với N1 bản gốc, phiên bản CyanogenMod Edition sẽ chạy Android Jelly Bean với giao diện gốc như bản gốc mà Google cung cấp. Tuy nhiên, nhóm phát triển này còn bổ sung cho smartphone của Oppo một số tính năng đặc biệt về Camera, chế độ bảo mật Privacy Guard, thanh điều khiển nhanh Quick Controls cũng như việc có thể tùy biến giao diện dễ dàng. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng quản lí phần cứng, thiết lập khả năng xử lí của Chipset,...

Theo GSM Arena, Oppo N1 phiên bản CyanogenMod có giá khoảng 600 USD và được bán song song với phiên bản thương mại, sử dụng Android JellyBean dùng giao diện Color OS, từ 24/12. Tại Việt Nam, N1 chính hãng sử dụng Color OS được bán ra với giá lần lượt 12,69 và 14 triệu đồng lần lượt cho các model 32 và 64 GB.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (0)