Panasonic, hãng điện tử Nhật Bản nổi tiếng với các dòng TV chất lượng cao, dự kiến sẽ phát hành mẫu máy tính bảng đầu tiên trên thế giới có độ phân giải màn hình 4K vào tháng 2 tới.

Theo Phone Arena, sau đối thủ cạnh tranh NEC, Panasonic cũng đã rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh vào tháng 9/2013. Tuy nhiên, hãng có vẻ như vẫn sẽ bám trụ lại thị trường máy tính bảng, khi mà mẫu Panasonic Toughpad 4K đang được hãng lên kế hoạch phát hành với rất nhiều kì vọng. Với vai trò là máy tính bảng 4K đầu tiên trên thế giới, Toughpad 4K đã được trưng bày tại CES 2013, cách đây gần một năm.

Và nếu như máy tính bảng trong tâm trí nhiều người là một thiết bị di động nhỏ gọn, thì điều này không hoàn toàn áp dụng cho Toughpad 4K bởi màn hình có độ phân giải 3840 x 2560 pixel của máy có kích thước lên đến một con số khổng lồ 20 inch (với mật độ điểm ảnh 230 ppi). Theo như quảng bá của hãng thì đây là một thiết bị cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, kiến trúc sư và nhà thiết kế, những đối tượng cần đến một màn hình lớn như vậy.

Thông số phần cứng còn lại của mẫu máy tính bảng này cũng khá ấn tượng với VXL Intel Core i5 Ivy Bridge, GPU chuyên dụng Nvidia GeForce GT745M, ổ cứng SSD dung lượng 256 GB và 8 GB bộ nhớ RAM. Máy chạy trên phiên bản Windows 8.1 Pro mới nhất.

Thêm một điểm nổi bật nữa là khung máy được làm bằng hợp kim magiê, mà theo Panasonic cho biết là có thể đảm bảo độ bền cho dù máy bị rơi từ độ cao lên đến gần 0,8 mét. Giá dự kiến cho chiếc tablet "khủng" này cũng không hề dễ chịu chút nào, rơi vào khoảng 4400 USD (tương đương gần 94 triệu đồng).

Theo VnReview/Phone Arena
Bình luận

  • TTCN (0)