Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Re/code, CEO Brian Krzanich của Intel gợi ý rằng công ty của ông sẽ làm một điều gì đó trong không gian thiết bị đeo tại CES vào tuần tới.

Ông Krzanich cho biết, những gì mà người dùng thấy tại CES là một số thiết bị đeo với tính sáng tạo cao để triển lãm thêm phần sống động. Đáng buồn là ông không đưa ra nhiều gợi ý về những loại thiết bị đeo mà Intel sẽ công bố, ngoại trừ thông tin chip Quark mới của Intel sẽ cung cấp sức mạnh cho một số thiết bị đeo với lượng điện năng thấp.

Tại thời điểm này, chip Quark của Intel đang được sử dụng trong các thiết bị sưởi ấm và điều hòa không khí ở châu Âu. Krzanich nói rằng chip nhỏ này có thể giúp bất cứ thiết bị nào trở nên thông minh hơn, và người dùng sẽ thấy một số thiết bị mới mà Intel cung cấp tại CES với cách thức làm việc thông minh hơn.

Trong khi tiềm năng của thiết bị đeo và thiết bị thông minh mới rất thú vị thì điều quan trọng mà người dùng cần phải nhớ là Intel không nhận được sự quan tâm lớn trong lĩnh vực di động. Hãng này chỉ gây chú ý trong việc tạo ra chip đa lõi trong MacBook cho đến máy tính chơi game, trong khi rất ít thiết bị di động dùng chip của Intel. Các thiết bị Android mới nhất sử dụng chip Intel bao gồm Dell Vanue 7 và 8.

Nhưng mọi thứ có thể thay đổi khi Krzanich đảm nhận vai trò CEO của Intel vào tháng 5/2013. Có lẽ CES 2014 là nơi đầu tiên để ông chứng tỏ tài năng CEO của mình thông qua việc ra mắt một số thiết bị mới mà người dùng có thể mua trong tương lai. Nếu không có gì khác, thiết bị của Intel sẽ bao gồm một máy tính chạy cả Windows và Android được đánh giá là gây sự chú ý cho giới chuyên môn.

Theo Android AuthorityBình luận

  • TTCN (0)