Sandisk Extreme cho tốc độ cao nhất, còn USB Silicon Power Marvel M50 cho hiệu năng tốt nhất so với giá thành.

Ổ đĩa USB được xem là một trong những phụ kiện phổ biến và mang lại sự tiện lợi cho chúng ta. Ngay cả khi lưu trữ trực tuyến đã khá bùng nổ nhưng do giải pháp này bị phụ thuộc kết nối internet nên USB vẫn rất được ưa dùng. Hiện nay, chuẩn USB đã và đang tiếp tục được phát triển để nâng cao về mặt tốc độ và điều đó cũng giúp cho USB trở thành một thiết bị không thể thiếu của nhiều người. Dưới đây là 5 mẫu USB 3.0 tốt nhất hiện nay được đánh giá theo từng tiêu chí.

Tốc độ cao nhất: Sandisk Extreme 64 GB (giá khoảng 63 USD)

Các bài test thử nghiệm đều cho thấy Sandisk Extreme 64 GB chính là mẫu USB cho tốc độ thuộc loại tốt nhất hiện nay. Tốc độ đọc và ghi của ổ đều đạt trên 200 MB/s. Dù có tốc độ rất tốt như vậy nhưng sản phẩm có giá bán khá dễ chịu, 63 USD cho phiên bản 64 GB. Những mẫu USB có tốc độ tốt sau Sandisk Extreme là Toshiba TransMemory-Ex và Lexar JumpDrive P10 có giá bán lần lượt là 85 USD và 120 USD. Ngoài ra, USB của Sandisk cũng được thiết kế theo kiểu tuột vào trong, giúp bạn tránh được nỗi lo làm mất phần nắp đậy như các sản phẩm khác.

Tốc độ đọc dữ liệu: trên 230 MB/s

Tốc độ ghi: trên 200 MB/s

Giá bán trung bình mỗi GB: 0,98 USD

Silicon Power Marvel M50 32 GB (21,99 USD)

Ảnh
Silicon Power Marvel M50 32GB 5 Of The Fastest USB 3.0 Flash Drives You Should Buy

Silicon Power Marvel M50 là ổ USB 3.0 được xem là có giá bán thuộc hàng rẻ nhất hiện nay. Với chỉ 22 USD, bạn đã có thể sở hữu 1 mẫu Silicon Power Marvel M50 dung lượng 32 GB với tốc độ đọc/ghi dữ liệu ấn tượng. Cụ thể, ổ cho tốc độ đọc 90 MB/s, còn tốc độ ghi đạt 60 MB/s. Dù không phải là ổ cho hiệu năng thuộc hàng "khủng", nhưng như vậy cũng đã đủ giúp Silicon Power Marvel M50 đánh bại các đối thủ trong cùng tầm giá. M50 còn được trang bị chất liệu kim loại bền và bảo vệ tốt hơn các ổ dùng chất nhựa. Chỉ có 1 bất tiện nhỏ là các cạnh của ổ khá to nên khi cắm vào ổ thường che mất cổng USB bên cạnh nó. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang cắm M50 và máy thì bạn sẽ không thể sử dụng được cổng USB bên cạnh.

Tốc độ đọc: 90 MB/s

Tốc độ ghi: 60 MB/s

Giá thành trung bình mỗi GB: 0,68 USD

Lacie XtremKey 32 GB (79,99 USD)

Có rất nhiều mẫu USB được quảng cáo là USB siêu bền có khả năng chống nước, chống shock...nhưng USB XtremKey của LaCie đưa khái niệm siêu bền đó lên một tầm đẳng cấp khác. Được nằm trong một chiếc case kim loại hình trụ, XtremKey có khả năng chống được mọi loại điều kiện môi trường khắc nghiệt. Bạn có thể thoải mái làm rơi chiếc ổ này từ độ cao 10m, bạn cũng có thể để nó trong môi trường âm 30 độ C, hay nhiệt độ cao 200 độ C. Ngay cả khi bị vật nặng gần 10 tấn đè lên, XtremKey cũng không hề hấn gì. Chưa hết, phần seal cao su của XtremKey cũng giúp cho nó an toàn ở độ sâu 200 m dưới nước. Dù rất bền nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải hi sinh hiệu năng của sản phẩm. ExtremKey cho tốc độ đọc 230 MB/s.

Tốc độ đọc: 230 MB/s

Tốc độ ghi: 90 MB/s

Giá trung bình mỗi GB: 2,50 USD

PQI i-mini 32 GB (giá khoảng 45 USD)

PQI i-mini có thiết kế cực kì nhỏ gọn, nhỏ hơn cả 1 đồng xu, và trông khá đáng yêu. PQI đã sử dụng một số bản quyền bằng sáng chế của mình để tạo ra những mẫu USB cực kì nhỏ nhắn như vậy. Có lẽ khi cắm vào máy tính, bạn sẽ khó nhận thấy sự xuất hiện của chiếc USB này bởi nó quá nhỏ so với các USB trên thị trường. Điều này giúp cho các mẫu laptop như MacBook Air hay Ultrabook không bị mất đi tính thời trang, thẩm mĩ của chúng. Ổ sử dụng hợp kim kẽm nguyên khối. Thử nghiệm về hiệu năng, PQI i-mini cho tốc độ chấp nhận được. PQI i-mini cho tốc độ đọc 80 MB/s. Tuy nhiên tốc độ ghi thì chỉ đạt 10 - 13 MB/s.

Tốc độ đọc: 90 MB/s

Tốc độ ghi: 13 MB/s

Giá bán trung bình mỗi GB: 1,40 USD

IronKey Workspace W300 64 GB (giá khoảng 190 USD)

Ảnh
Imation Ironkey 5 Of The Fastest USB 3.0 Flash Drives You Should Buy

Nếu có nhu cầu sử dụng USB để lưu trữ các thông tin nhạy cảm với yêu cầu bảo mật cao, thì IronKey Workspace W300 của Imation chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Đây là sản phẩm được nhà sản xuất hợp tác với Bộ An ninh nội địa Mỹ (U.S. Department of Homeland Security).

Ngoài công nghệ mã hóa 256-bit AES, W300 còn sử dụng tính năng Windows-to-Go trên Windows 8 để giúp biến nó thành một chiếc ổ đĩa có khả năng chạy được HĐH. Nhờ đó, bạn có thể mang HĐH của mình đi sử dụng ở nhiều máy tính khác nhau, giúp cho quá trình thao tác, trao đổi dữ liệu trên máy tính được hoàn toàn bảo mật. Tuy nhiên, đổi lại với các tính năng bảo mật cao cấp thì giá bán của sản phẩm cũng không hề rẻ như chúng ta có thể thấy.

Tốc độ đọc: 400 MB/s

Tốc độ ghi: 316 MB/s

Giá bán trung bình mỗi GB: 2,96 USD

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (0)