Năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc thu hút sự chú ý lớn khi công bố những hệ thống TV độc đáo như có thể uốn cong, màn hình lên tới 8K (QUHD),...

Samsung tiếp tục chứng tỏ vị thế dẫn đầu về TV khi là hãng đầu tiên trình làng TV UHD (4K) màn hình cong lớn nhất thế giới, hay mang đến khái niệm "TV uốn cong được", cho phép người xem chuyển đổi qua lại giữa màn hình cong và màn hình phẳng chỉ bằng một nút chạm. Giới công nghệ tin rằng với những bước tiến này, Samsung đang thay đổi căn bản cách nhìn của thế giới về chiếc TV.

Một khách tham quan tò mò trước mẫu TV UHD có kích cỡ lớn nhất thế giới là 110 inch của Samsung.

Tuy nhiên, ấn tượng hơn đó chính là hệ thống TV UHD màn hình cong đầu tiên và lớn nhất thế giới. Mẫu TV này của Samsung có kích cỡ 105 và tỉ lệ màn hình 21:9 với độ tương phản gấp đôi so với TV màn hình phẳng. Người xem cũng có thể trải nghiệm hiệu ứng 3D không cần kính với tính năng Auto Depth Enhancer. Công nghệ PurColor tạo chiều sâu hình ảnh và tái hiện nhiều sắc thái chi tiết hơn.

Thiết kế màn hình cong được khẳng định mang đến trải nghiệm nghe nhìn sống động khi tạp cảm giác hình ảnh sâu hơn và cho phép bất kì người xem nào cũng đều được thưởng thức hình ảnh ở góc tốt nhất. Ngoài ra, tính năng mới Instant On hỗ trợ khởi động TV tức thì, giú người dùng cũng không phải mất thời gian chờ.

Một hệ thống khác được khách tham dự CES 2014 đặc biệt quan tâm là Bendable TV 85 inch - TV màn hình phẳng có thể chuyển thành TV màn hình cong chỉ bằng một nút bấm.Xem video

Trong khi TV UHD (4K) mới xuất hiện năm 2013 và người dùng mới đang làm quen với công nghệ này, Samsung đã sớm giới thiệu một mẫu prototype của TV QUHD (8K) với độ chi tiết đầy ấn tượng của hình ảnh được hiển thị.

Phiên bản TV UHD 3D không cần kính với kích cỡ 55 inch cũng được trưng bày tại gian hàng của Samsung ở CES năm nay.

Theo VnExpress
Bình luận

  • TTCN (0)