Tại CES 2014, Nvidia đã giới thiệu nguyên mẫu tablet Tegra Note 7 đi kèm với bộ xử lí Tegra K1 mới, màn hình hiển thị độ phân giải 1920 x 1200 pixel và RAM 4 GB.

Điểm đáng chú ý ở sản phẩm chính là Tegra K1 là bộ xử lí sử dụng nhân Cortex A15 với điều đặc biệt là có thể mở rộng lên 40 bit thay vì 32 bit như trong bản gốc, nhờ vậy mà Tegra Note 7 có thể xử lí RAM 4 GB dễ dàng. Dự kiến, khi phiên bản thứ 2 của Tegra K1 được phát hành, nó sẽ làm việc với RAM 4 GB theo mặc định mà không cần đến phần mở rộng nhờ hỗ trợ môi trường 64 bit.

Cũng ở Tegra Note 7, người dùng nhận được trải nghiệm độ phân giải màn hình 1920 x 1200, tuy nhiên nếu xét trên kích thước 7 inch thì con số này không thể hiện được quá nhiều. Gần đây Samsung đã cho phát hành mẫu tablet Galaxy Note Pro 12,2 inch, hi vọng đây sẽ là kích thước mà nhiều nhà sản xuất tablet sử dụng chip Tegra K1 sẽ mang đến trong tương lai.

Bên cạnh đó, công nghệ DirectTouch của Nvidia hứa hẹn cũng sẽ xuất hiện trên các tablet sử dụng chip của hãng, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn với bút Wacom. Mặc dù một số lựa chọn kích thước 8 inch đến 8,5 inch cũng có thể chấp nhận được, nhưng nó sẽ không thực sự thể hiện mình với bút stylus vốn chủ yếu được áp dụng để viết trên các thiết bị có màn hình lớn.

Việc Qualcomm phát triển công nghệ bút dùng sóng siêu âm gần đây yêu cầu Nvidia cũng cần phải cố gắng thiết lập công nghệ của riêng mình một cách nhanh chóng. Nhờ các công nghệ trong chip, khả năng nhận dạng chữ viết và vẽ bằng tay chính xác hơn.

Theo AndroidheadlinesBình luận

  • TTCN (0)