Tivi màn hình cong được quảng cáo là tiện nghi sẽ phải có trong phòng khách. Nhưng các chuyên gia cảnh báo loại này không đáng với giá tiền hiện nay.

Các nhà sản xuất đã trình làng tivi màn hình cong tại triển lãm Hàng tiêu dùng điện tử (CES) 2014 ở Las Vegas trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cho rằng các loại tivi này chỉ giúp cho người xem tăng cảm giác xem phim khi trải nghiệm "đúng chỗ".

Joe Stinziano, người phát ngôn tại CES của Samsung, ca ngợi loại tivi này: “Trường thị giác rộng hơn và hiệu ứng panorama sẽ cuốn hút người xem”. Tuy nhiên, hãng này lại cung cấp cho cả hai thị hiếu của thị trường bằng một loại tivi có thể uốn cong. Các động cơ ở phía sau tivi giúp cho tivi chuyển từ phẳng thành cong bằng một nút bấm. Tuy nhiên, khoe thì khoe vậy, Samsung đã không nói được khi nào có hàng.

Tivi màn hình cong đắt hơn so với loại màn hình phẳng. Chẳng hạn tivi 55 inch của Samsung giá khoảng 7.000 Bảng so với loại phẳng tương đương giá 2.000 Bảng. “Đó là một ý tưởng hay, nhưng điều đó giải quyết một vấn đề không cần giải quyết”, Stuart Miles phát biểu trên trang web Pocket Lint, “Đó là loại công nghệ gây ít nhiều ngạc nhiên. Nhưng tôi chả thấy lợi ích gì, chỉ là một thứ thổi phồng vậy thôi”.

Một số người khác phê phán là hiệu ứng sẽ bị phá sản nếu bạn ngồi không đúng chỗ. “Tivi màn hình cong chỉ lợi khi bạn ngồi đúng chỗ, hiệu ứng cảm giác chìm đắm tốt hơn, nhưng ngồi trật chỗ thì coi như mất lợi ích đó – không lí tưởng chút nào cho cả nhà xem”, Joe Cox phát biểu trên trang What Hi, “Vì thế, màn hình cong chỉ phù hợp với các thiết bị nhỏ hơn, dùng cho cá nhân vào một lúc nào đó – chẳng hạn như máy tính bảng hoặc điện thoại”.

Theo SGTT
Bình luận

  • TTCN (0)