Cô bé Sophie với nụ cười vô cùng đáng yêu.

Các nhân viên tại viện khoa học quốc gia Australia đã gửi lời xin lỗi chân thành tới bé gái 7 tuổi vì không thể tạo ra cho em một con rồng làm vật nuôi.

Các nhân viên tại viện khoa học quốc gia Ausralia tiết lộ đã vô cùng ngạc nhiên khi nhận được một lá thư của cô bé Sophie Lester, 7 tuổi đến từ bang Queensland. Mở đầu bằng lời chào vô cùng dễ thương"Cháu chào các nhà khoa học đáng yêu", Sophie đã rất lễ phép yêu cầu các chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang Australia thử tạo ra một thú cưng mới cho em. Tuy nhiên, thú cưng ước mơ của Sophie lại là 1 chú rồng.

Trong bức thư, cô bé viết:

"Các bác/cô có thể tạo cho cháu một con rồng được không ạ? Cháu sẽ rất thích nếu các bác có thể làm được điều đó, nhưng nếu không được, cũng không sao ạ. Cháu sẽ gọi nó là "Toothless" (Móm) nếu là con cái và gọi nó là "Stuart" nếu nó là con đực.

Cháu sẽ giữ nó trong khu vườn đầy cỏ xanh và có nhiều không gian rộng lớn. Cháu sẽ cho nó ăn cá sống và sẽ đeo vòng cổ cho nó. Nếu nó bị đau, cháu sẽ băng bó vết thương cho nó. Cháu sẽ chơi với nó mỗi cuối tuần khi được nghỉ học."

Ảnh
Bức thư với lời yêu cầu rất đáng yêu và lễ phép của Sophie.

Ngoài bức thư, Sophie còn gửi kèm bức hình minh họa với đặc điểm nổi bật là con rồng phải có mặt màu đen.

Ảnh
Bức tranh vẽ lại con rồng ước mơ của Sophie.

Sophie rõ ràng là 1 fan của bộ phim hoạt hình "How To Train Your Dragon" (Cách huấn luyện con rồng của bạn) của hãng DreamWorks.

Ngay sau khi nhận được lá thư của Sophie, các nhân viên thuộc Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang Australia đã nhanh chóng gửi thư trả lời cô bé 7 tuổi.

Trong 1 tuyên bố được đăng tải trên website của tổ chức, các nhà khoa học cho biết :

"Chúng tôi đã làm khoa học kể từ năm 1926 và vô cùng tự hào về những gì đã đạt được. Tuy nhiên, chúng tôi đã bỏ qua vài thứ. Hiện vẫn chưa có con rồng nào.Trong suốt 87 năm qua, chúng tôi vẫn chưa thể tạo ra 1 con rồng hay trứng rồng.

Chúng tôi đã nhìn thấy một con rồng phương Đông có râu bằng một trong 4 chiếc kính viễn vọng của Tổ chức, quan sát chuồn chuồn và thậm chí đo nhiệt độ cơ thể của thằn lằn. Thế nhưng, chúng tôi chưa bao giờ mạo hiểm để nghiên cứu về những con rồng của thần thoại, có khả năng khạc ra lửa. Và vì điều này, chúng tôi thành thực xin lỗi!".

Một đại diện của Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp liên bang Australia cho biết tổ chức đang tạo ra một con rồng in 3D bằng titan, như một cách để bày tỏ lời xin lỗi với cô bé Sophie.

Theo PLXHBình luận

  • TTCN (0)