Tập đoàn IBM cam kết sẽ đầu tư 1 tỉ USD để xây dựng bộ phận mới cho Watson, siêu máy tính đã đánh bại các đối thủ người trong cuộc thi trên truyền hình Mỹ vào năm 2011.

Theo BBC, khoản đầu tư này bao gồm 100 triệu USD nhằm thúc đẩy các phát kiến liên quan đến ứng dụng dành cho Watson. Người đứng đầu bộ phận mới sẽ là Michael Rhodin, cựu Phó tổng giám đốc chịu trách nhiệm về các giải pháp phần mềm của IBM.

Watson là siêu máy tính được thiết kế để bắt chước cách con người suy nghĩ, sử dụng khả năng ngôn ngữ tự nhiên và kỹ thuật phân tích, nhưng có thể xử lý khối lượng thông tin khổng lồ một cách nhanh chóng, vượt xa tốc độ của não người.

Trong thời gian tới, IBM đã lên kế hoạch khai thác năng lực của Watson nhằm phục vụ kinh doanh và người tiêu dùng, thông qua cơ sở hạ tầng mây điện toán Softlayer. Chẳng hạn, các chuyên gia trong lĩnh vực y học có thể truy cập kho dữ liệu khổng lồ của Watson khi sử dụng máy móc chẩn đoán kết nối không dây với điện thoại thông minh và những thiết bị di động khác.

Theo Thanh Niên
Bình luận

  • TTCN (0)