Mẫu đồng hồ G-Shock STB-100 của Casio có thể điều khiển được nhạc trên điện thoại, theo dõi các hoạt động thể thao, và cho pin tới 2 năm.

Casio từng nói rằng họ đã sẵn sàng cạnh tranh với các công ty sản xuất đồng hồ thông minh vốn đang nổi lên mạnh mẽ hiện nay. Và có vẻ như hãng không hề đùa giỡn với phát biểu đó. Tại CES 2014 vừa qua, Casio đã trình diễn một chiếc smartwatch thuộc dòng G-Shock hầm hố của họ.

Chiếc G-Shock STB-100 mà Casio mang tới CES có khả năng chống nước, đồng thời có thể theo dõi các hoạt động thể thao của bạn, Đồng hồ có thể theo dõi tiến độ tập luyện thể thao, như tốc độ, khoảng cách,...thậm chí là số vòng quay bàn đạp (của xe đạp) nhờ cảm biến nhịp được tích hợp bên trong. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng đồng hồ để điều khiển nhạc trên smartphone của mình. Kết nối sẽ được thực hiện nhờ Bluetooth 4.0 năng lượng thấp. Hiện tại, G-Shock STB-100 mới chỉ có thể kết nối với 1 số ứng dụng như Abvio Runmeter, Walkmeter và Cyclemeter, Wahoo Fitness. Casio cho biết đồng hồ của họ sẽ hỗ trợ thêm nhiều ứng dụng khác trong tương lai.

Điểm ấn tượng của G-Shock STB-100 chính là ở thời lượng pin của nó. Casio hứa hẹn pin máy có thể "sống" đủ 2 năm. Đây quả là 1 con số quá lí tưởng khi mà các smartwatch pin tốt nhất hiện nay cũng chỉ có thể cho pin khoảng 1 tuần. Sau 2 năm, bạn chỉ cần thay pin cho đồng hồ và lại tiếp tục sử dụng. Giá bán và thị trường cùa sản phẩm hiện chưa được tiết lộ.

Một số hình ảnh của mẫu đồng hồ G-Shock STB-100 do Casio sản xuất:

Theo Genk/SlashgearBình luận

  • TTCN (0)