Một đợt tấn công của nhóm tin tặc SEA đang nhắm vào gã khổng lồ Microsoft.

Sau khi một loại tài khoản trên mạng xã hội của Microsoft bị hacker tấn công, hôm nay, hãng công nghệ Mỹ cho biết một số tài khoản e-mail của nhân viên đã bị Nhóm Quân đội Syria điện tử- SEA khống chế.

Cuối tuần qua, Nhóm Quân đội Syria điện tử- SEA (Syrian Electronic Army) là nhóm những người ủng hộ Tổng thống Syria, Bashar Assad đã bắt đầu gây hấn với Microsoft bằng cuộc tấn công và chiếm đoạt quyền điều khiển các tài khoản Twitter của Bộ phận Xbox, Xbox Support và cả tài khoản Instagram của Xbox. Ngoài ra, tài khoản trên blog TechNet của Microsoft cũng bị khống chế.

Hôm nay, Microsoft đã lên tiếng khẳng định ngoài một số tài khoản trên mạng xã hội của hãng này bị tấn công thì một số lượng rất nhỏ tài khoản e-mail nhân viên đã bị Nhóm SEA khống chế.

Nhóm tin tặc này tự xưng là Quân đội Syria điện tử- SEA nổi lên từ một số vụ đánh cắp thông tin người dùng từ một vài năm nay đã đăng trên twitter 3 đoạn e-mail được cho là của các nhân viên Microsoft trên nền tảng Outlook Web Accesss. Ảnh chụp màn hình lưu lại một vài đoạn hội thoại giữa các nhân viên Microsoft nói về các cuộc tấn công vào tài khoản Twitter của hãng này.

Sau hành động của nhóm tin tặc, một phát ngôn viên của Microsoft đã cho biết: “Một đợt tấn công Phishing đã gây ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ tài khoản e-mail và mạng xã hội của các nhân viên Microsoft. Những tài khoản này đã được cài đặt lại và không có thông tin khách hàng nào bị khống chế. Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ nhân viên của mình cũng như các tài khoản cá nhân trong thời gian tới”.

Nhóm tin tặc này hôm qua còn đăng tải một đoạn tweet cho biết cuộc tấn công vào gã khổng lồ Mỹ vẫn chưa kết thúc.

Trước đó, nhóm tin tặc tự xưng là SEA mới đây cũng đã thực hiện một loạt vụ tấn công vào các hãng tin tức Onion, dịch vụ nhắn tin Viber, và các hãng tin lớn trên thế giới là AP (Associated Press), NPR, CBS the Guardian, và BBC.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)