Thay vì bán những mẫu điện thoại nghe gọi rẻ tiền như trước đây, các "cửa hàng" di động vỉa hè trên các tuyến đường như Nguyễn Kiệm (Q. Phú Nhuận), 3 tháng 2 (Q.11),... nhập thêm rất nhiều mẫu smartphone màn hình lớn.

Những chiếc smartphone màn hình lớn nhái theo các thương hiệu nổi tiếng đang được bày bán công khai trên một số tuyến đường ở TP HCM.

Ảnh
Theo các chủ hàng, điện thoại thông thường không còn đắt khách nên họ đã chuyển hướng sang kinh doanh các mẫu smartphone cảm ứng.
Ảnh
Đa phần các model được bày bán đều là hàng không rõ nguồn gốc nhưng có kiểu dáng giống hệt như những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay. Đây là mặt trước của một chiếc Samsung Galaxy Note 3 "nhái".
Ảnh
Không chỉ "nhái" mặt trước, chiếc điện thoại này cũng có mặt sau giả da, bút S-Pen và camera lồi như Galaxy Note 3 "xịn". Model này được bán với giá 3 triệu đồng.
Ảnh
Chiếc HTC One cũng bị nhái và bán với giá 3,2 triệu đồng.
Ảnh
Logo Beat Audio được sửa thành "Beatsaduio"
Ảnh
Chiếc HTC Desire 700 vừa lên kệ tại Việt Nam tháng trước, nay cũng đã có hàng nhái ở vỉa hè Sài Gòn.
Ảnh
Đa phần các mẫu điện thoại này đều bán kèm phụ kiện lô, không hộp. Chủ hàng cam đoan cho đổi trả nếu máy hư hỏng.
Ảnh
Chiếc "Galay S4" dễ khiến người mua nhầm với chiếc Galaxy S4. Máy chạy Android và có thể truy cập kho ứng dụng Play Store như các model thông thường.
Ảnh
Các mẫu Lumia của Nokia cũng có mặt trên các gian hàng. Model trong ảnh được bán với giá 1,8 triệu đồng và chạy... Android thay vì Windows Phone.
Ảnh
Thiết kế nguyên khối của dòng Lumia dễ dàng bị nhái theo, nhưng sử dụng chất liệu nhựa thường thay vì Polycarbonate.
Ảnh
Ngoài các model Android, iPhone 4 và iPhone 5 nhái cũng được bày bán tràn lan. Những mẫu này vốn xuất hiện từ khá lâu và được bán với giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)