MWC 2014 diễn ra vào tháng tới tại Barcelona, Tây Ban Nha, được kì vọng là nơi mà nhiều nhà sản xuất phô diễn các thiết bị di động quan trọng trong năm của mình.

Sony

Sony đã cho ra mắt Xperia Z1 tại IFA diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, vì vậy công ty có thể sẽ không giới thiệu một thiết bị cầm tay hàng đầu tại MWC năm nay. Tuy nhiên cần nhớ rằng Sony đã giới thiệu phiên bản Xperia Z1 Mini tại CES vừa qua, vì vậy công ty hoàn toàn có thể giới thiệu một thiết bị khác.

Đầu năm nay có tin đồn rằng Sony sẽ ra mắt mẫu smartphone mới có tên mã "Sirius", dự kiến có tên gọi Xperia Z2, tại Barcelona và tháng tới. Theo thông tin rò rỉ thì Sirius sẽ được trang bị màn hình 5,2 inch, nhưng đó là tất cả những thông tin biết về sản phẩm cho đến nay.

Ngoài Sirius, hãng điện tử Nhật Bản cũng có khả năng ra mắt một tablet "Castor" như là một phiên bản cập nhật của Xperia Tablet Z mà công ty ra mắt tại MWC năm ngoái. Tin đồn cho biết thiết bị này sẽ được trang bị bộ xử lí Snapdragon 800 từ Qualcomm, hỗ trợ kết nối 4G và Wi-Fi.

LG

LG đã ra mắt smartphone hàng đầu G2 của mình trong khuôn khổ IFA 2014 diễn ra vào tháng 9, vì vậy công ty có thể không ra mắt sản phẩm cao cấp mới tại MWC. Tuy nhiên LG có thể sẽ theo bước các đối thủ cho ra mắt một LG G2 Mini để cạnh tranh với các mô hình thu nhỏ như Sony Xperia Z1 Mini và HTC One Mini. Thông số kĩ thuật dành cho G2 Mini cũng đã rò rỉ trên mạng trong tháng 12 vừa qua, nhưng sẽ phải chờ đến tháng 2 tới thì các thông tin mới được xác thực.

Cũng cần nhớ rằng LG gần đây đã công bố Optimus Pro cùng một loạt sản phẩm giá phải chăng trong dòng L Series, vì vậy có thể sẽ chỉ có ít thiết bị từ nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc ra mắt trong tháng 2.

Trên thực tế, những tin đồn mới nhất cho thấy LG có thể sẽ tấn công thị trường thiết bị cầm tay với một loạt smartphone tầm trung chạy Android 4.4 KitKat tại MWC thông qua báo cáo từ HTML5Test hồi đầu tháng này. Cũng có tin đồn cho rằng LG sản xuất phiên bản 2014 của Nexus 10 cho Google, cộng với một thiết bị mới có tên Glasstic hứa hẹn là đối thủ của Google Glass cũng sẽ xuất hiện.

Mặc dù LG đã ra mắt chiếc vòng tay thông minh Lifeband Touch giúp theo dõi hoạt động thể dục tại CES 2014 nhưng công ty dự kiến sẽ công bố một smartwatch với đầy đủ chức năng tại MWC. Hiện thiết bị này được gọi là G Arch, và tin đồn cho rằng nó sẽ chỉ tương thích với một loạt smartphone của LG tương tự như những gì Samsung đã làm với Galaxy Gear.

Samsung

Năm ngoái, Samsung đã tổ chức một sự kiện riêng biệt ngoài MWC để ra mắt Galaxy S4. Cụ thể, công ty đã tổ chức một sự kiện đặc biệt sau MWC vào tháng 3, và điều tương tự có thể sẽ được công ty thực hiện trong năm nay.

Điều này có nghĩa là Samsung sẽ không có sự hiện diện mạnh mẽ tại MWC, nhưng ít nhiều cũng có một vài sản phẩm được công ty ra mắt tại đây. Samsung đã xác nhận Galaxy S5 sẽ ra mắt sau MWC và ra mắt cùng với Galaxy Gear 2, một phiên bản được thiết kế lại của Galaxy Gear hiện tại.

Các smartphone khác có thể sẽ được Samsung cho giới thiệu tại MWC, bao gồm Galaxy Note 3 Lite, một phiên bản có độ phân giải thấp hơn của Galaxy Note 3, như các tin đồn gần đây. Ngoài ra cũng có tin đồn cho biết Galaxy Tab 3 Lite với màn hình dự kiến đạt 7 inch, cũng được Samsung xem xét ra mắt tại MWC.

Nokia

Nokia đang tính chuyện ra mắt bộ đôi thiết bị mới tại MWC năm nay dựa trên sự thành công của Lumia 1020 và Lumia 2520. Phiên bản Lumia 2020 sắp tới được cho là mẫu tablet màn hình 8 inch được Nokia ra mắt tại MWC, cùng với thành viên Lumia 1820. Ngoài ra, cũng có thể tại MWC này Nokia sẽ giới thiệu một số thiết bị nguyên mẫu chạy bản demo Windows Phone 8.1.

HTC

Đã có một thời gian HTC chọn MWC là nơi để ra mắt smartphone hàng đầu mới của mình, tuy nhiên điều này đã thay đổi vào năm ngoái khi công ty Đài Loan đã công bố HTC One tại một sự kiện trước thềm MWC.

Năm nay HTC đang tính phát hành một sản phẩm mới có tên mã HTC M8, nhưng được cho là tên của HTC One Two. Vẫn chưa rõ khả năng HTC sẽ ra mắt sản phẩm tại một sự kiện riêng hay sử dụng MWC làm nơi ra mắt thiết bị như trước đây. HTC M8 được cho là trang bị màn hình 5 inch Full HD, bộ xử lí lõi tứ Snapdragon 800 và chạy Android 4.4 KitKat trên giao diện người dùng Sense 6.0 mới nhất.

Google

Có thể Google sẽ không thực sự ra mắt bất cứ điều gì tại MWC, nhưng không phải vì thế mà không có hi vọng. Với ý định ra mắt loạt sản phẩm mới trong năm nay, nhiều khả năng Google sẽ ra mắt một bản cập nhật mới của Nexus 10.

Huawei

Nhiều thông tin gần đây cho biết phiên bản mới của Ascend P6 sẽ được ra mắt tại MWC có tên Ascend P6S. Sản phẩm được cho là sẽ trang bị bộ xử lí 8 lõi đến từ MediaTek, nhưng đó là tất cả những thông tin được biết về P6S cho đến nay.

ZTE

Năm ngoái ZTE đã cho ra mắt ZTE Grand Memo màn hình 5,7 inch và thiết bị màn hình 3,5 inch chạy Firefox OS. Tin đồn cho biết công ty có thể ra mắt một model mới tại MWC năm nay, nhiều khả năng là chiếc Nubia Z7 với màn hình 6,44 inch. Công ty cũng có thể ra mắt một smartphone mới tại MWC, phát hành vào cuối năm nay.

Theo NLĐ/TrustedReviews
Bình luận

  • TTCN (0)