Firefox 3 RC1 được ra mắt vào ngày 16/5/2008 trước IE 8 một bước.

Chiều 16/5, trình duyệt web Firefox 3.0 phiên bản RC1 ra mắt. Mozilla như vậy đã qua mặt Microsoft trong cuộc đua trình duyệt web “thế hệ mới” bởi Internet Explorer 8 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một thay đổi đáng chú ý trong lần nâng cấp này là giao diện đồ họa của trình duyệt có khả năng liên kết với từng hệ thống đồ họa khác nhau của HĐH Windows.

Điều này tạo cảm giác khác nhau khi chạy cùng 1 phiên bản Firefox trên Windows XP và trên Vista.

Một bổ sung khác của Firefox 3 RC1 là bổ sung thêm 1 nút Clear List trong cửa sổ Download Manager, đồng thời cho phép bạn thao tác trên nhiều file cùng lúc.

Một thay đổi khác là bộ công cụ dành cho các nhà phát triển web có tên là DOM Inspector đã được Mozzila tách ra khỏi Firefox 3 RC1 và phát hành như một phần mở rộng (extension) riêng biệt trên Mozilla Add-On.

Ngoài ra, Firefox 3 RC1 cũng đã được bổ sung thêm nhiều chức năng cũng như được các nhà phát triển trau chuốt tỉ mỉ hơn bên cạnh việc và khá nhiều lỗi đã được phát hiện trong các lần phát hành các phiên bản beta.

Các thử nghiệm cho thấy, Firefox 3 đã hoàn thành xuất sắc các “chỉ tiêu” mà Mozilla công bố về bộ trình duyệt thế hệ mới, trong đó nổi bật là duyệt web với tốc độ nhanh, độ tin cậy cao với nhiều chức năng nổi bật như: Khả năng ngăn chặn các trang web có chứa mã độc hại (malware), các trang web lừa đảo (phising),… Đồng thời, Firefox 3 cũng thể hiện khả năng quản lý, sử dụng và giải phóng bộ nhớ cực kỳ hiệu quả so với các phiên bản trước.

Firefox RC1 (7,1 MB cho Windows, 17,2 MB cho Mac OS X và 8,6 MB cho Linux) được cung cấp tại website của Mozilla. Bạn có thể tải về tại địa chỉ: http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-rc.html. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các chức năng mới của trình duyệt này tại địa chỉ http://mozillalinks.org/wp/2008/05/firefox-3-rc-1-full-review/ hoặc http://en-us.www.mozilla.com/en-US/firefox/3.0/releasenotes/

(theo LĐĐT)
Bình luận

  • TTCN (0)