Việc game thủ trở thành đối tượng ưa thích của bộ phận hacker trên thế giới đang trở nên nguy hiểm ảnh hưởng tới bộ phận người chơi chân chính và gây khó khăn cho cả phía nhà phát hành.

Cách đây không lâu, hãng bảo mật uy tín thế giới Kaspersky Lab trong năm 2013 đã cảnh báo có tổng cộng 11,7 triệu lượt hacker tấn công vào game thủ PC với mật độ trung bình khoảng 34.000 lượt mỗi ngày, mặc dù họ cũng không nói rõ là 1 lần hacker xâm nhập thành công thì mới được tính hay chỉ đơn giản là tất cả mọi đợt tấn công.

Gần đây, Kaspersky Lab có đưa thêm chi tiết về những quốc gia thường bị hacker nhắm tới nhất. Theo đó, game thủ tại Nga là đối tượng phải “dính đòn” nặng nhất khi hacker đã thực hiện tới 8.813.050 đợt tấn công tính từ 1/1 cho tới hết tháng 12/2013. Điều đáng bất ngờ là Việt Nam đứng ngay vị trí thứ 2 với 503.947 lượt tấn công, vượt lên trên cả Trung Quốc ở vị trí thứ 3 với 376.058 lượt.

Đây là điều đáng báo động khi thị trường game online tại Việt Nam mới chỉ đi được những bước đầu tiên và đang trên đà phát triển lớn mạnh, là nguồn doanh thu lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc trở thành đối tượng ưa thích của bộ phận hacker trên thế giới có thể sẽ mang lại nhiều sự uy hiểm ảnh hưởng tới bộ phận game thủ Việt chân chính và gây khó khăn cho cả phía nhà phát hành.

Ngoài ra, game thủ Tây Ban Nha là mục tiêu phổ biến nhất Châu Âu của các cuộc tấn công, với 138.786 lượt tính từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay. Trong top 5 đối tượng tại khu vực này còn có Ba Lan với 127.509 lượt, Ý với 75.080 lượt, Pháp với 47.065 lượt và Đức với 29.049 lượt.

“Thế giới game đang có 1 lượng người chơi đông đảo và tăng lên từng ngày, điều này có nghĩa rằng số lượng nạn nhân tiềm năng của các tội phảm ảo cũng sẽ tăng lên. Các hacker đang ngày 1 đầu tư công sức, sự tinh vi vào những lần tấn công của chúng. Đặc biệt là trong những kì nghỉ lễ tết quan trong như Giáng Sinh, thời điểm có rất nhiều tựa game mới được tung ra thị trường, game thủ càng cần phải thận trọng và chú ý hơn”, ông Christian Funk, chuyên gia phân tích vi rút của Kaspersky Lab, nói.

Ảnh
Những nơi thường xảy ra nhiều vụ hack trên thế giới

Để tự bảo vệ mình, Kaspersky Lab đề nghị người chơi cần tránh click vào những quảng báo hay đề nghị “quá hời”, sử dụng mật khẩu phức tạp và đa dạng cho tất cả các tài khoản của họ, cẩn thận về việc chia sẻ thông tin cá nhân với bạn bè của mình, chỉ chơi những phiên bản game hợp pháp và đương nhiên là đầu tư 1 chương trình chống vi rút thật tốt.

Theo Gamek
Bình luận

  • TTCN (0)