CES 2014 chứng kiến cuộc đua trên nhiều mặt trận như tivi, máy tính bảng, thiết bị quay cá nhân, công nghệ 4K. Có phần thầm lặng hơn nhưng không kém phần gay gắt đó chính là cuộc cạnh tranh của các nhà sản xuất thiết bị đeo cá nhân điển hình với smartwatch.

Dưới đây là 7 mẫu đồng hồ thông minh nổi bật được trình diễn tại CES 2014.

Pebble Steel

Gặt hái được nhiều thành công trong năm 2013, Pebble tiếp tục làm mới khi ra mắt phiên bản bằng kim loại (thép) của chiếc đồng hồ thông minh. So với phiên bản hiện hành, Pebble Steel có giá 249 USD, đắt hơn 100 USD nhưng quả thật đây là bản nâng cấp đáng giá.

Vẫn là màn hình không cảm ứng và sử dụng các phím bấm để điều khiển nhưng thiết bị đã sang trọng, nhỏ gọn hơn nhà các đường viền thép rất mỏng. Ngoài ra Pebble Steel có ngoại hình giống hệt một chiếc đồng hồ thường.

Pebble Steel có một vài nâng cấp nhỏ như màn hình cho cảm giác sắc nét hơn và bổ sung đèn LED giúp theo dõi tình trạng sạc pin hay thông báo khi có nội dung mới. Đồng hồ đi kèm hai lựa chọn màu đen, màu bạc và dự kiến phát hành trong tháng này.

Martian Notifier

Được thiết kế để kết nối với cả điện thoại Android và iPhone, đồng hồ thông minh Martian Notifier sử dụng giao tiếp Bluetooth 4.0. Thiết bị bao gồm một đồng hồ kim như những chiếc đồng hồ thông thường nhưng bổ sung màn hình OLED cho phép chạy các thông báo như tin nhắn, email, cuộc gọi…

Martian Notifier không sử dụng loa thông báo mà chỉ có các chế độ rung. Đồng hồ được bán với giá 129 USD.

Sapphire Wellness

Với giá bán 320 USD, mẫu đồng hồ thông minh của Wellograph được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn như đếm bước chân và đo nhịp tim.

Sapphire Wellness có thiết kế ấn tượng với khung kim loại, màn hình cong từ đá sapphire chống xước với hai lựa chọn dây da hoặc dây nato (dây vải). Thiết bị sử dụng màn hình LED, cảm biến quang học giúp đo nhịp tim và gia tốc kế để đo bước chân. Các dữ liệu trên được lưu trữ trong bộ nhớ đồng hồ với thời gian lên đến 4 tháng. Hiện tại Sapphire Wellness chỉ tương thích với iPhone, các máy Android cần chờ thêm thời gian từ nhà sản xuất.

LG Lifeband Touch

Thiết bị của LG giống một chiếc vòng thông minh, vòng đeo sức khỏe hơn là đồng hồ thông minh.

Lifeband Touch có kiểu dáng nhỏ gọn với màn hình OLED cảm ứng được uốn cong. Sản phẩm tương thích với các thiết bị chạy Android hay iOS và hỗ trợ đồng bộ với những ứng dụng sức khỏe nổi tiếng như RunKeeper, MyFitnessPal. Được chú trọng vào khả năng đo năng lượng đốt cháy khi tập thể dục nhưng Lifeband Touch vẫn đi kèm những tính năng khác như hiển thị thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến.

Salutron LifeTrak

Ảnh
Những mẫu smartwatch hứa hẹn nhất hiện nay

Với sự ra đời của LifeTrack R415, ranh giới giữa đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân gần như được xóa nhòa.

Được trang bị một màn hình lớn, LifeTrak cho phép theo dõi và hiển thị thông tin nhịp tim, đếm số bước đi, đồng hồ thể thao, sức khỏe và đo lượng calo tiêu thụ. Tính năng trên thông báo khi có nội dung tin nhắn, cuộc gọi, email cũng được tích hợp tren thiết bị. Sản phẩm của Salutron ấn tượng với thiết kế năng động, nhiều màu sắc và khả năng chống nước tốt. LifeTrak R415 dự kiến bán ra tháng 7 năm nay với giá 129 USD.

Meta Watch

Không chỉ đáp ứng các tính năng thông minh, MetaWatch còn hấp dẫn người dùng nhờ vẻ ngoài bóng bẩy, sang trọng thông qua bàn tay thiết kế của các kĩ sư Vertu.

Về tính năng, MetaWatch cũng khá giống với các đồng hồ thông minh khác bao gồm thông báo khi có nội dung đến, điều khiển nhạc. Các ứng dụng vẫn được hãng tiếp tục phát triển và sẽ hấp dẫn hơn khi chính thức trình làng vào tháng 3 tới.

Filip

Được thiết kế dành riêng cho trẻ em, chiếc đồng hồ thông minh của Evado với vỏ ngoài bằng nhựa nhiều màu sắc đi kèm các tính năng chuyên biệt.

Filip trang bị kết nối Wi-Fi, định vị GPS nhưng quan trọng là tính năng gửi tin nhắn đến 5 số điện thoại được cài đặt trước khi có tình trạng khẩn cấp. Mặc dù được thông báo từ giữa năm 2013 và trình diễn tại CES 2014 nhưng hãng chưa đưa ra bất kì thông tin nào về mức giá cũng như ngày xuất xưởng của sản phẩm.

Theo Genk/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)