SK Telecom cho biết, công nghệ mới của hãng là 3band LTE-Advanced (LTE-A) có thể cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 300 Mbps, cao hơn so với 150 Mbps của LTE-A và 75 Mbps của LTE.

SK Telecom, nhà mạng lớn nhất tại Hàn Quốc, đã từng cho công bố mạng LTE-A đầu tiên trên thế giới hồi tháng 6 năm ngoái trước khi 2 đối thủ của hãng đã công bố mạng này sau đó 3 tháng. Tuy nhiên, với mạng LTE-A thế hệ mới, công ty hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốc độ truyền tải lên đến 300 Mbps ngay trong năm 2014 này.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, để làm được điều này SK Telecom đã sử dụng một tập hợp hai dải tần số khác nhau lại làm một, ở trong trường hợp này là băng thông 20 MHz trong băng tần 1,8 GHz, và băng thông 10 MHz trong băng tần 800 MHz. Kết quả là người dùng sẽ nhận được những tốc độ mạng đáng kinh ngạc, ví dụ nhờ 3band LTE-A mà người dùng có thể tải một bộ phim nặng 800 MB chỉ trong 22 giây, trái ngược so với 43 giây nếu dùng LTE-A, 85 giây với mạng LTE tiêu chuẩn và 7 phút 24 giây với mạng 3G.

SK Telecom cho biết công ty sẽ trình diễn công nghệ mạng không dây siêu nhanh của mình tại sự kiện 3GSM diễn ra ở Barcelona vào tháng tới trước khi triển khai đến người dùng trong năm nay. Tuy nhiên để nhận được tốc độ này thì người dùng phải trang bị cho mình những smartphone, tablet và máy tính mới được trang bị những công nghệ xử lí chuyên dụng.

Bên cạnh đó, nhà mạng này cũng cho biết họ đang xem xét việc phát triển thêm 4 hoặc 5 băng tần LTE mới để cung cấp tốc độ nhanh hơn nữa, tuy nhiên vẫn chưa có khung thời gian để triển khai các hệ thống này.

Theo TNW



Bình luận

  • TTCN (0)