Có giá bằng 1/3 so với khi lên kệ cuối năm 2012, HTC 8X đang tạo ra một cơn sốt ở nhiều đại lí. Tuy nhiên, theo các nhà bán lẻ, cơn sốt đó một phần là do hãng tạo ra.

Ảnh

Tương tự như HTC 8S, model của năm 2012 HTC 8X cũng quay trở lại Việt Nam trước Tết với giá sốc. Đối thủ của Nokia Lumia 920 nay được bán với giá 4,45 triệu đồng, mức giá tốt hơn cả Lumia 620/625 nếu so về cấu hình và phần cứng nói chung.

"Cháy toàn bộ rồi, chẳng còn hàng mà bán", ông Nguyễn Anh Văn, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết. Tương tự, hệ thống Mai Nguyên cũng đã bán hết lô hàng HTC 8X đầu tiên từ đầu tuần. Trong khi đó, Thế Giới Di Động và nhiều đại lí khác vẫn chưa có hàng để bán cho khách.

Trao đổi với Zing.vn, bà Lê Thúy Anh - Trưởng phòng Truyền thông và Tiếp thị của HTC Việt Nam cho biết, hãng sẽ đưa lô hàng HTC 8X tiếp theo ra thị trường trong 2-3 ngày nữa. "Số lượng máy khá nhiều, tất cả đều được sản xuất và nhập về từ Đài Loan", bà này tiết lộ.

Theo ông Mai Triều Nguyên, đại diện hệ thống Mai Nguyên Luxury Mobile, nhu cầu tăng cao khiến nhiều đại lí khác liên hệ với ông để xin "chia hàng". Ông Nguyên dự đoán rằng số lượng HTC 8X về Việt Nam sẽ không ồ ạt vì phải đợi chuyển hàng tồn kho từ những thị trường không bán được.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Văn cho rằng, đây có thể là động thái bán hàng nhỏ giọt của HTC để tạo "cơn khát" cho thị trường. "Sự khan hiếm làm cho HTC 8X trở thành một món hàng hiếm để săn lùng, thay vì chỉ là một mẫu máy hết thời được bán với giá bèo".

Nếu đối chiếu với lần tái xuất trước đó của HTC 8S, ý kiến của đại diện CellphoneS không phải không có cơ sở. Mặc dù hạ giá một nửa, nhưng HTC 8S vẫn cạnh tranh khá chật vật với Lumia 520. Với "chiêu bài" khan hàng lần này, HTC 8X sẽ không bị coi là một sản phẩm thuộc diện xả hàng.

HTC 8X là một model Windows Phone 8 lên kệ tại Việt Nam cuối năm 2012 và "tái xuất" vào đầu năm 2014 với giá chỉ còn 1/3. Sản phẩm được tích hợp màn hình 4,3 inch Super LCD2 độ phân giải 720 x 1280 pixel, camera sau 8 Mpx, vi xử lí lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, đồ họa Adreno 225, RAM 1 GB và pin 1800 mAh.

Theo Zing
Bình luận

  • TTCN (0)