VTV đã ủy thác cho một đơn vị độc quyền về chương trình Táo quân 2014 trên mạng Internet. Theo đó, công ty Đầu tư và phát triển an ninh Công nghệ cao (CNC) hoàn toàn độc quyền về clip Táo quân 2014, Gala hài 2014 trên mạng Internet.

CNC có nhiệm vụ tiến hành, rà soát, cảnh báo, ngăn chặn và bảo vệ bản quyền 2 chương trình này. Thêm vào đó, VTV cũng không phát hành Táo quân 2014 dưới dạng DVD như mọi năm, để hạn chế vi phạm bản quyền.

Ông Đào Việt Dũng - Trưởng phòng Thương mại Điện tử và Truyền thông CNC chia sẻ, hiện tại công ty đã gửi công văn cấm vi phạm bản quyền tới hàng trăm đơn vị trên toàn quốc.

"Chúng tôi đã làm việc với đại diện Youtube, các trang chia sẻ clip lớn, 1 số cơ quan ở nước ngoài về nội dung chống vi phạm bản quyền Táo quân 2014", ông Dũng nhấn mạnh.

Ảnh
Công văn mà CNC gửi các đơn vị trong cả nước về vấn đề bản quyền Táo quân, Gala hài.

"CNC chỉ ngăn chặn hành vi phát tán clip Táo quân, Gala hài không có bản quyền, chứ không chặn phát tán thông tin và hình ảnh. Những ai muốn xem 2 chương trình trên phải truy cập trang web công ty, trả phí theo quy định là 3 nghìn đồng/1 chương trình".

Ông Dũng cảnh báo rằng, mọi hành vi vi phạm bản quyền 2 chương trình CNC mua độc quyền đều bị xử lí thích đáng - tùy mức độ vi phạm - theo đúng công văn đã kí với Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.

Bản quyền Táo quân 2014 mà CNC đã mua được bảo hộ tuyệt đối tới mức: đối với clip phỏng vấn nghệ sĩ trong hậu trường diễn Táo (dù không liên quan chương trình) thì các cơ quan báo chí, truyền thông cũng không được phép đăng tải, vì đó là vi phạm bản quyền.

Ảnh
Không trả tiền, đừng mơ xem Táo quân VTV trên internet!

Ngay cả việc tiếp sóng lại 2 chương trình trên từ VTV sang mạng Internet đều bị cảnh báo là vi phạm.

Bà Lưu Thị Hồng - Tổng giám đốc CNC cho biết, việc thoả thuận giữa công ty và VTV gặp khá nhiều thuận lợi vì giám đốc VTV rất ủng hộ chuyện bảo vệ bản quyền.

Theo Soha
Bình luận

  • TTCN (0)