Sau buổi phát sóng vào tối qua không lâu, video clip Táo Quân 2014 đã được chia sẻ rộng rãi trên YouTube.

Hôm 22/1, Công ty Đầu tư phát triển an ninh Công nghệ cao (CNC) - đơn vị khai thác độc quyền Gặp nhau cuối năm và Gala hài 2014 - đã gửi công văn tới các doanh nghiệp khai thác nội dung trên Internet yêu cầu các đơn vị này không được khai thác, phát tán nội dung chương trình một cách trái phép. Song song với việc nghiêm cấm phát tán trái phép clip Táo quân 2014, khán giả muốn xem clip trên mạng phải trả 3.000 đồng/lượt.

Công văn ghi rõ: "Đài Truyền hình Việt Nam đồng ý để CNC là đơn vị duy nhất được phép khai thác và phối hợp bảo vệ bản quyền hai chương trình Gặp nhau cuối năm và Gala hài 2014 trên Internet.

Đây là hai chương trình thu hút sự quan tâm theo dõi rất lớn của khán giả cả nước và bị vi phạm bản quyền nghiêm trọng nhất trên các website xem trực tuyến, các trang web lưu trữ, các diễn đàn trong việc phân phối, phát tán nội dung chương trình có bản quyền một cách trái phép".

Theo đó, CNC yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên nền tảng Internet không được khai thác, phát tán nội dung hai chương trình nói trên của VTV dưới bất cứ hình thức nào.

"Mọi hành vi vi phạm bản quyền đối với hai chương trình này sẽ bị xử lí theo đúng chương trình phối hợp bảo hộ bản quyền giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm theo đúng trình tự pháp luật".

Ảnh
Táo Quân 2014 được chia nhỏ thành 4 phần và đưa lên YouTube.

Dù vậy, một kênh trên YouTube đã chia nhỏ Táo Quân 2014 thành bốn phần và chia sẻ rộng rãi. Trong đó, số lượt xem phần 1 đã lên đến hơn 70.000 ngàn.

Qua đó dễ thấy, dù có lệnh cấm song việc ngăn chặn vi phạm bản quyền video ở Việt Nam là chuyện không hề đơn giản.

Theo Một Thế GiớiBình luận

  • TTCN (0)