Đại diện của hãng game hàng đầu Nhật Bản đã khẳng định như vậy khi được hỏi về khả năng hãng này kiện tựa game Flappy Bird với lí do vi phạm bản quyền.

Sáng 10/2, tựa game đang đình đám trong thời gian qua, Flappy Bird đã được gỡ bỏ tại các kho ứng dụng App Store và Google Play. Theo nhận định của nhiều ý kiến nguyên nhân rất có thể đến từ những rắc rối về mặt bản quyền mà tác giả của game này sẽ phải đối mặt.

Cách đây không lâu, một biên tập viên của trang tin tức về game uy tín IGN đã đăng tải trên Twitter của mình rằng, Flappy Bird có thể sẽ phải bồi thường cho hãng game Nintendo 6 tỉ USD vì đã sử dụng hình ảnh ống cống xanh, vốn là biểu tượng quen thuộc trong các tựa game Mario Bros của hãng Nhật Bản.

Tuy nhiên trong một cuộc trao đổi với Reuters mới đây, Nintendo đã bác bỏ khả năng sẽ xảy ra vụ kiện tụng này. Đại diện truyền thông của Nintendo cho biết: "Việc này giống như một tin đồn và nếu thế chúng tôi sẽ không bình luận về nó".

Theo một số chuyên gia về game của Việt Nam khả năng Nintendo kiện Flappy Bird vì vi phạm bản quyền rất khó có thể xảy ra. Bởi game này có cách chơi hoàn toàn khách với Mario Bros, ngoài ra hãng game Nhật Bản chưa bao giờ làm game cho di động.

Còn nếu Nintendo muốn kiện, họ phải chứng minh được hình ảnh cái cống xanh trong Flappy Bird gây thiệt hại trực tiếp đối với game Mario của họ, dù có chứng minh được điều này thì thiệt hại cho Nguyễn Hà Đông cũng là rất nhỏ.

Ngoài ra, với một hãng game đứng đầu thế giới như Nintendo đi kiện một lập trình viên cá nhân để kiếm ít tiền lẻ sẽ làm xấu đi khá nhiều hình ảnh của hãng, giới chuyên môn đưa ra nhận định.

Bản thân tác giả Nguyễn Hà Đông cũng khẳng định, lí do anh này gỡ bỏ Flappy Bird khỏi App Store và Google Play không phải vì lí do liên quan tới vấn đề bản quyền.

Theo VTC
Bình luận

  • TTCN (0)