Có tới 4 game ăn theo Flappy Bird đang chiếm vị trí cao nhất bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí App Store.

Lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ Flappy Bird khỏi kho ứng dụng App Store vàGoogle Play khi trò chơi này đứng đầu bảng xếp hạng và tạo thành cơn sốt trên toàn thế giới. Lí cho anh quyết định gỡ bỏ Flappy Bird vì người dùng đang chơi ở mức độ "thái quá" game của anh. Ban đầu, Flappy Bird được tạo ra chỉ để chơi giải lao trong thời gian ngắn, tuy nhiên thành công ngoài mong đợi khiến chính tác giả cũng không thể giải thích được lí do.

Sau khi Flappy Bird bị gỡ, đã có hàng loạt game ăn theo mô hình và chiếm những vị trí cao trên top ứng dụng miễn phí App Store của Apple. Hiện tại, Splashy Fish - game 8 bit có cách chơi giống với Flappy Bird đang chiếm vị trí cao nhất.

Với Splashy Fish, thay vì điều khiển "chim ngu", bạn sẽ điều khiển một chú cá dưới lòng biển và đi qua các cột dựng sẵn. Điều đáng nói là sau khi nhiều trang tin quốc tế phân tích khả năng "kiếm tiền" thông qua quảng cáo của Flappy Bird, các game ăn theo này đều áp dụng cách làm trên, thậm chí với Splashy Fish, tác giả còn chèn quảng cáo hiện liên tục ngay cả khi bạn đang chơi game để kiếm lời.

Hiện tại, top 10 ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng App Store có tới 5 game ăn theo Flappy Bird, và 4 vị trí đầu tiên đều nằm trong tay những game nhái này.

Sau khi gỡ bỏ Flappy Bird, tựa game khác với độ họa đơn giản là Super Ball Juggling của Nguyễn Hà Đông vẫn nhận được sự quan tâm của người chơi khi nằm ở vị trí thứ 7 bảng xếp hạng.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (0)