Nhiều thông tin đồn đoán rằng Apple đang hết sức hứng thú với lĩnh vực sản xuất xe ô tô. Ảnh: Shineapp.com.

Theo các nguồn thạo tin, thị trường xe ô tô trong tương lai có thể sẽ chào đón "con lai" giữa Apple và Tesla, tức một dòng xe dựa trên thiết kế của "nhà Táo" nhưng do Tesla sản xuất.

Tờ The San Francisco Chronicle dẫn một số nguồn tin cho hay đại diện của Apple và Tesla đã bí mật thảo luận về dự án hợp tác chế tạo xe hơi, tạm gọi là iCar. Theo đó, Giám đốc Liên doanh và Thu mua của Apple là Adrian Perica đã gặp CEO của Tesla là Elon Musk.

Dù cả hai công ty đều im lặng trước các tin đồn, Apple từ lâu luôn bày tỏ sự quan tâm đối với xe ô tô. Hãng có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) đã đăng kí một loạt các bằng sáng chế có liên quan đến xe hơi, chẳng hạn máy tính bảng gắn trên đồng hồ của xe.

Hiện các tín đồ "nhà Táo" và giới đầu tư đều mong đợi đến thời khắc Apple khôi phục tinh thần khai phá những lĩnh vực mới.

Hồi tháng 10 năm ngoái, nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Đức Adnaan Ahmad đã gửi thư kêu gọi CEO của Apple là Tim Cook hãy nhanh chóng bắt tay với Tesla, đồng thời thúc giục CEO Musk tận dụng cơ hội để trở thành đối tác biểu tượng mới của "nhà Táo".

Theo Thanh Niên
Bình luận

  • TTCN (0)