Nokia được dự đoán không giới thiệu thiết bị Windows Phone mới tại MWC 2014

Đại hội Thế giới di động MWC 2014 có thể là một sự kiện buồn cho Microsoft khi được dự đoán không hề có sự hiện diện của Windows Phone.

MWC 2014 được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha từ 24/2 đến 27/2. Đây được xem là một trong những triển lãm hoành tráng nhất của ngành di động với sự tham gia của đông đảo các tên tuổi lớn trong ngành. Tuy nhiên, nguồn tin của trang Re/code tiết lộ MWC 2014 sẽ vắng bóng Windows Phone trong khi có hàng tá thiết bị Android được giới thiệu.

Microsoft có sự kiện báo chí vào Chủ nhật (23/2) song không được kì vọng gì nhiều. Có khả năng hãng phần mềm không đi vào chi tiết phiên bản Windows Phone sắp tới và chỉ nói về tương lai của nền tảng. Công ty đã chuẩn bị sự kiện dành cho lập trình viên vào tháng 4 tới tại San Francisco, Mỹ để giới thiệu Windows Phone 8.1 ra công chúng.

Cũng theo nguồn tin, Nokia và các đối tác Windows Phone khác đều không có kế hoạch giới thiệu thiết bị mới nào tại sự kiện.

Windows Phone đang đứng thứ ba trên thị trường smartphone, sau Android và iPhone. Dù doanh số tăng đáng kể theo từng năm, nền tảng vẫn chiếm thị phần tương đối nhỏ so với hai đối thủ còn lại. Làm thế nào để Windows Phone khởi sắc là vấn đề không nhỏ với Microsoft hiện tại, đặc biệt là với Tổng Giám đốc mới nắm quyền Satya Nadella. Do đó, vắng bóng tại một trong những sự kiện lớn nhất năm đe dọa làm suy yếu tiến trình mà Nokia và Microsoft đang thực hiện. Không chỉ có vậy, Nokia còn được cho là chuẩn bị giới thiệu điện thoại Android giá rẻ tại MWC 2014, bất chấp thực tế công ty Phần Lan chuẩn bị về dưới trướng Microsoft.

Theo ICTnews/Re/code
Bình luận

  • TTCN (0)