Theo Thông tư của Bộ Công Thương, từ ngày hôm nay 20/2, sẽ cấm nhập khẩu một số hàng hóa đã qua sử dụng như: điện thoại di động, máy tính xách tay kể cả notebook và subnotebook,...

Cụ thể, một số mặt hàng tiêu dùng đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu là: điện thoại di động hoặc điện thoại dùng cho mạng không dây khác, bộ điện thoại hữu tuyến với điện thoại cầm tay không dây, máy tính nhỏ cầm tay bao gồm máy tính mini và sổ ghi chép điện tử kết hợp máy tính (PDAs), máy tính xách tay kể cả notebook và subnotebook.

Đồng thời, máy ghi âm cassette bỏ túi, kích thước không quá 170 mm x 100 mm x 45 mm, máy ghi âm dùng băng cassette, có bộ phận khuếch đại và một hoặc nhiều loa, hoạt động chỉ bằng nguồn điện ngoài, camera truyền hình, camera số và camera ghi hình ảnh, đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và các loại đồng hồ cá nhân khác, kể cả đồng hồ bấm giờ, với vỏ làm bằng kim loại quý hay kim loại dát phủ kim loại quý,… cũng bị cấm nhập khẩu.

Ngoài ra, theo Thông tư của Bộ Công Thương các thiết bị y tế đã qua dụng cũng bị cấm nhập khẩu.

Theo VTV




Bình luận

  • TTCN (1)
Thanh Nhân  7412

Cấm nhập khẩu là đúng. Nếu không cấm thì sớm muộn gì Việt Nam cũng trở thành nơi chứa rác thải điện tử của các nước phát triển.