Chiếc smartphone "siêu bảo mật" Blackphone - kết quả hợp tác giữa Geeksphone và Silent Circle - vừa được giới thiệu tại MWC 2014 đang diễn ra tại Barcelona đúng như dự kiến vào tháng Giêng trước đó.

Theo đó, máy được trang bị cấu hình khá mạnh mẽ với màn hình 4,7 inch, VXL lõi tứ tốc độ 2 GHz (chưa rõ hãng sản xuất), RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB. Máy cũng có mặt của chiếc camera sau độ phân giải 8 Mpx cho việc chụp ảnh.

Tuy nhiên, điểm nhấn của máy chính là khả năng bảo mật cùng quyền riêng tư người dùng. Mặc dù chạy HĐH Android nhưng nền tảng này trên Blackphone đã được tùy biến rất nhiều với tên gọi PrivatOS, cộng với bộ ứng dụng riêng, những chương trình độc quyền như Blackphone Security Center, Blackphone Activation Wizard và Blackphone Remote Wipe giúp người dùng có thể lướt web, nhắn tin, trò chuyện video,... trong trạng thái an toàn tuyệt đối.

Theo Geeksphone cho biết, máy sẽ được bán ra với giá 629 USD (chưa thuế và phí vận chuyển), đã cho phép đặt hàng tại một số nhà mạng châu Âu.

Theo Neowin
Bình luận

  • TTCN (0)