Tại MWC 2014 đang diễn ra, nhà sản xuất chip di động Qualcomm vừa công bố giảm giá bán cho mẫu đồng hồ thông minh Toq mà hãng từng công bố hồi tháng 9 năm ngoái. Theo đó, giá bán của Toq đã được giảm từ 350 USD (7,4 triệu đồng) xuống còn 250 USD (5,3 triệu đồng).

Toq sử dụng chip xử lý ARM Cortex M3 200 MHz, màn hình 1,55 inch độ phân giải 288 × 192 pixel, pin 220 mAh, hỗ trợ công nghệ WiPower LE để sạc không dây. Điểm nổi bật nhất trên mẫu smartwatch này chính là màn hình mirasol tiết kiệm điện do chính Qualcomm phát triển. Nói ngắn gọn thì đây là loại màn hình giấy điện tử (e-paper) có thể hiển thị màu sắc nhưng giúp người dùng có thể đọc tốt các nội dung trên màn hình trong điều kiện ánh sáng cao.

Toq có thể cho thời lượng pin tới 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, đối với người dùng thì lợi ích trên không đủ để họ phải trả số tiền tới 350 USD cho 1 chiếc smartwatch. Và đó là lý do mà Qualcomm phải giảm giá cho sản phẩm của mình. Điều này cũng là tất yếu khi mà gần đây, Pebble đã ra mắt chiếc đồng hồ Pebble Steel với giá bán cũng chỉ 250 USD.

Theo Genk/QualcommBình luận

  • TTCN (0)