Microsoft vừa lặng lẽ phát hành bản cập nhật SP1 cho người dùng Office 2013 nhằm cải thiện tình trạng bảo mật, hiệu suất, sự ổn định cũng như hợp nhất với những bản cập nhật trước đó.

Ảnh

Đây là bản cập nhật đầu tiên cho ứng dụng văn phòng ffice 2013 kể từ khi nó được phát hành chính thức vào ngày 29/1/2013, và Microsoft cho biết người dùng có thể nhận được thông báo tải về gói SP1 thông qua Windows Update sớm nhất trong vòng 30 ngày tới.

Bản cập nhật mới sẽ tương thích với Windows 8.1 và Internet Explorer 11, hỗ trợ tốt hơn cho phần cứng hiện đại như các màn hình độ phân giải cao và touchpad độ chính xác cao.

Ứng dụng mới cũng sẽ giúp phát triển một số tính năng ẩn và API dành cho các nhà phát triển, đồng thời thêm một số tinh năng như Power Map cho Excel trong phiên bản Office 365 ProPlus, một công cụ 3D trực quan để có thể lập bản đồ, khám phá tương tác với các dữ liệu địa lí trong Excel.

Một số thay đổi khác tập trung vào việc cải tiến công nghệ ảo hóa Click-to-Run để cài đặt và cập nhật các ứng dụng máy tính cho Office 365. Trong khi đó, dịch vụ lưu trữ đám mây được tích hợp sẵn SkyDrive Pro đã được chuyển thành OneDrive for Business.

Ảnh

Microsoft cũng cho biết, Office 2013 SP1 sẽ bao gồm tất cả các bản cập nhật công khai và cập nhật tích lũy mà hãng đã phát hành giữa thời điểm khi Office 2013 ra mắt cho tới nay. Người dùng Office RT trên Windows RT cũng sẽ nhận được bản cập nhật trên bắt đầu từ hôm nay (25/2).

Nếu không muốn nhận bản cập nhật tự động thông qua Windows Update, người dùng quan tâm có thể tải về hai bản 32 bit tại đây, hoặc 64 bit tại đây.

Theo ZDNetBình luận

  • TTCN (0)