Nokia X sắp được bán ra tại thị trường Việt vào cuối tháng 3 tới đây, chiếc smartphone Android đầu tiên này của Nokia sẽ vấp phải 2 đối thủ vô cùng “khó chịu” khác, đó là Galaxy Trend Lite của Samsung và Zenfone 4 của Asus.

Được tung ra vào tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên tới thời điểm này chiếc Galaxy Trend Lite mới có thông tin sẽ xuất hiện cho thị trường trong nước.

Theo đó, chiếc smartphone giá rẻ này hiện được chuỗi bán lẻ Mai Nguyên Luxury (TP.HCM) đăng tải trên website dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Việt vào giữa tháng 3 tới đây với mức giá 2,49 triệu đồng

Về cấu hình, Galaxy Trend Lite được trang bị màn hình TFT 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, chạy VXL tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng tối đa 64 GB qua khe thẻ microSD, hỗ trợ đầy đủ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, GPS, camera sau 3,15 Mpx nhưng không có camera trước.

Máy chạy HĐH Android 4.1.2 Jelly Bean trên nguồn pin 1500 mAh cho phép đàm thoại liên tục 8 giờ, nghe nhạc 42 giờ và chờ 350 giờ.

Bên cạnh Galaxy Trend Lite, Nokia X cũng sẽ phải đối đầu với 1 đối thủ khác ở phân khúc giá rẻ đó là Zenfone 4 của Asus - thiết bị nhận được khá nhiều sự quan tâm của thị trường Việt trong thời gian gần đây.

Về cấu hình, máy được trang bị màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, chạy VXL lõi kép Atom Z2520 tốc độ 1,2 GHz của Intel, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB có thể mở rộng lên 32 Gb qua khe thẻ micro SD, camera sau 5 Mpx, camera trước, hỗ trợ đầy đủ kết nối Wi-Fi, Bluetooth,… hỗ trợ 2 SIM 2 sóng online.

Bên cạnh đó, Zenfone 4 còn có mặt của HĐH Android 4.3 Jelly Bean khá mới và có thể cập nhật lên 4.4.2 KitKat trên nguồn pin 1170 mAh, không cao lắm cho 1 smartphone 4 inch.

Theo các đại lí bán lẻ tại Việt Nam, Zenfone 4 sẽ có mặt trong nước vào khoảng tháng 3 năm nay với giá bán vẫn chưa được chính thức công bố. Tuy nhiên nhiều nguồn tin dự đoán rằng, giá máy sẽ dưới 2,5 triệu đồng.

Với cấu hình cũng như mức giá của 2 cái tên trên, theo dự đoán nhiều chuỗi bán lẻ tại VN, Nokia X sẽ phải rất vất vả để cạnh tranh. Bởi mức giá dự kiến là 2,8 triệu đồng của máy cộng với cấu hình khá tương đồng: màn hình 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, VXL Qualcomm Snapdragon lõi kép 1 GHz, RAM chỉ 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB hỗ trợ mở rộng qua khe thẻ microSD tối đa 32 GB, camera sau 3 Mpx, hỗ trợ 2 SIM 2 són và dùng HĐH Android được Nokia tùy biến…

Với những thông tin trên, tháng 3 hứa hẹn sẽ là thời điểm cạnh tranh hết sức hấp dẫn của loạt smartphone phân khúc giá rẻ, đặc biệt là cuộc chạy đua “tam mã” Nokia X, Zenfone 4 và Galaxy Trend Lite.

Xét về giá, thương hiệu và cùng phân khúc, bạn sẽ lựa chọn dòng sản phẩm nào?

  • Nokia X
  • Samsung Galaxy Trend Lite
  • Asus Zenfone 4Bình luận

  • TTCN (0)