Theo kết quả khảo sát từ Gartner, có trên 195 triệu tablet đã được bán ra trên toàn thế giới trong năm 2013, và phần lớn người dùng lựa chọn các tablet tầm trung hoặc giá rẻ với màn hình nhỏ.

Trong số này, khoảng 62% tablet được xuất xưởng chạy hệ điều hành Android của Google, vượt mặt iOS với 36% (năm 2012 là 53%), mặc dù Apple bán được hơn 9 triệu iPad. 2% thị phần còn lại thuộc về các hệ điều hành khác, trong đó có Windows của Microsoft.

Mặc dù thị phần Windows có tăng trưởng nhưng không đáng kể. Cụ thể, cả năm 2013 có khoảng 1,2 triệu đến 4 triệu tablet chạy Windows được bán ra trên thị trường. Theo nhận định của giới phân tích thì muốn thành công, Microsoft phải tạo ra một hệ sinh thái hấp dẫn người dùng và nhà lập trình hơn nữa.

Apple vẫn dẫn đầu doanh số bán hàng tablet, nhưng đã bị Samsung rút ngắn khoảng cách nhờ chiến lược kinh doanh, marketing hiệu quả, và đặc biệt là sự đa dạng trong cơ cấu sản phẩm thuộc dòng tablet Galaxy.

Thống kê cho thấy, năm 2013 Samsung đã bán ra được 37,4 triệu tablet, chiếm đến 19,1% thị phần tablet trên toàn thế giới. Các vị trí tiếp theo thuộc về Asus, Lenovo và Amazon, trong đó Asus đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với 158% và bán được 6,5 triệu tablet.

Theo AndroidCentral, ComputerworldBình luận

  • TTCN (0)