Mới đây, trong 1 mẩu tin ngắn được cho đăng tải trên trang Daring Fireball, John Gruber - BTV nổi tiếng chuyên về các sản phẩm Apple của trang tin này - đã tiết lộ thông tin về bản cập nhật iOS 7.1 sẽ được phát hành “trong vài ngày tới”.

Theo đó, Gruber cho biết rằng Apple có kế hoạch phát hành iOS 7.1 nhằm hỗ trợ cho ứng dụng stream trực tiếp các màn biểu diễn trong sự kiện iTunes Festival.

“Sự kiện iTunes Festival của Apple sẽ diễn ra đầu tiên vào tuần tới tại Hội nghị Truyền thông và Âm nhạc SXSW ở Austin. Apple sẽ phải truyền các màn trình diễn này tới các thiết bị chạy iOS thông qua 1 ứng dụng. Nhưng tôi đã nghe 1 nguồn tin nói rằng ứng dụng trên đòi hỏi chạy trên iOS 7.1. Điều này có nghĩa là iOS 7.1 sẽ chính thức được phát hành trong vài ngày sắp tới”, Gruber cho biết.

Gần đây, một số tin đồn cũng cho biết rằng iOS 7.1 sẽ chính thức được công bố trong tháng 3 này. Trước khi bản cập nhật chính thức được phát hành, phiên bản beta của iOS 7.1 đã được cung cấp cho các lập trình viên từ tháng 11 năm ngoái và kéo dài cho tới thời gian gần đây. Phiên bản thử nghiệm gần đây nhất là iOS 7.1 beta 5 được phát hành hồi đầu tháng 2 với tính năng mới là Siri giọng nói tự nhiên dành cho người dùng quốc tế tại Anh, Úc và Nhật Bản.

Ngoài ra các bản beta còn cho thấy một số cải thiện về giao diện người dùng, bàn phím, ứng dụng lịch và sửa một số lỗi xuất hiện trong phiên bản hiện tại. Theo một số dự đoán khác, phiên bản iOS 7.1 sắp tới sẽ bổ sung thêm một số tính năng nhằm tăng cường chức năng của cảm biến vân tay Touch ID.

Theo Tinhte
Bình luận

  • TTCN (0)