Thiết kế mỏng hơn với màu sắc mới, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, trang bị camera kép cùng nhiều thay đổi về phần mềm là những nâng cấp dự đoán sẽ được HTC trang bị trên One thế hệ mới.

HTC dự kiến ra mắt smartphone cao cấp mới của hãng vào cuối tháng ba, tuy nhiên video thực tế với thời lượng hơn 12 phút về thiết bị đã được chia sẻ trên Internet. Trong video, thiết bị được cho là HTC One thế hệ thứ hai xuất hiện bên cạnh HTC One hiện tại cho thấy nhiều điểm mới mà nhà sản xuất Đài Loan sẽ trang bị.

Dưới dây là 5 tính năng mới xuất hiện thông qua đoạn video rò rỉ:

Thiết kế mỏng hơn, màu sắc mới

Ngôn ngữ thiết kế tổng thể của HTC One vẫn được giữ nhưng thế hệ thứ hai sẽ có những thay đổi nhỏ. Theo video, phiên bản 2014 sử dụng phần khung mỏng hơn với màu xám khác hẳn so với sản phẩm tiền nhiệm. Chất liệu vỏ nhôm mới cũng cho cảm giác cứng cáp, chắc chắn nhờ thiết kế phay xước thay vì làm nhám.

Trước đó, kiểu dáng của HTC One thế hệ mới cũng được tài khoản @evleaks đăng tải và hoàn toàn trùng khớp với video. Nhiều khả năng những gì xuất hiện đúng là diện mạo mới của HTC One.

Thay đổi phím điều hướng

Trong phiên bản One mới, HTC sẽ không sử dụng phím điều hướng là phím cảm ứng mà tích hợp trực tiếp vào màn hình. Đây xu hướng chung của các nhà sản xuất Android. Ngoài ra, HTC One phiên bản 2014 còn trang bị khe cắm thẻ nhớ ở cạnh bên, chuyển giắc tai nghe xuống cạnh dưới, kế bên cổng microUSB.

Trang bị camera kép

Trùng khớp với các thông tin rò rỉ trước đây, chiếc điện thoại trong đoạn video được chia sẻ sở hữu hai camera ở mặt sau máy. Chưa rõ HTC sẽ làm gì với trang bị này nhưng theo hình ảnh, một camera có kích thước lớn và giống với HTC One thế hệ hiện tại, một camera có kích thước nhỏ hơn. Một số tin đồn cho biết, HTC vẫn trung thành với công nghệ Ultrapixel cùng độ phân giải 4 megapixel cho thiết bị mới.

Ngoài ra đèn flash cũng có kích thước lớn hơn, có thể là đèn flash kép tương tự trên iPhone 5S. Camera trước được dự đoán có độ phân giải 2,1 megapixel.

Chế độ chụp hình mới

Bên cạnh nâng cấp phần cứng cho camera, tính năng chụp hình cũng được HTC cập nhật với 6 chế độ. Tính năng Selfie được tối ưu hóa cho “chụp hình tự sướng” hay Dual capture cho phép chụp hình đồng thời bằng camera trước và camera sau tương tự chế độ camera kép trên dòng Galaxy cao cấp của Samsung.

Cập nhật giao diện Sense

Theo bình luận trong video đăng tải, HTC One thế hệ mới sử dụng giao diện Sense 6.6 thay vì phiên bản Sense 5.5 hiện tại. Không có nhiều thay đổi trên giao diện mới ngoài việc các ô được làm lớn hơn.

Thông tin chia sẻ cũng không xác nhận bất kì thông số kĩ thuật nào về HTC One 2014. Thiết bị dự kiến trình làng vào 25/3 do đó nhiều khả năng sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 800 hoặc mới hơn là Snapdragon 801 tương tự Sony Xperia Z2 hay Samsung Galaxy S5.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)