Dana Snay (trái), người đã khiến cha mẹ mình (phải) mất 80.000 USD chỉ vì một câu “khoe khoang” trên Facebook.

Chỉ vì một câu khoe khoàng trên Facebook của mình mà một cô gái sống tại thành phố Miami (Mỹ) đã khiến cha mẹ của mình mất đi số tiền lên đến 80.000 USD.

Patrick Snay, 69 tuổi, làm hiệu trưởng tại trường Gulliver Preparatory nhiều năm, trước khi ban quản trị của trường quyết định chấm dứt hợp đồng với Snay vào năm 2010. Snay sau đó đã nộp đơn khiếu nại lên tòa án, cáo buộc trường Gulliver Preparatory đã phân biệt đối xử tuổi tác khi chấm dứt hợp đồng với ông.

Tháng 11/2011, trường Gulliver và Snay đạt được thỏa thuận hòa giải, qua đó nhà trường sẽ trả cho Snay số tiền 10.000 USD lương truy lãnh, 60.000 USD tiền phí thuê luật sư và 80.000 USD tiền giàn xếp vụ việc. Kèm theo đó là yêu cầu giữ bí mật về thỏa thuận giữa 2 bên.

Tuy nhiên ngay sau khi thỏa thuận giữa 2 bên vừa được chấm dứt, con gái của Snay, Dana, đã nhanh chóng “khoe” lên Facebook của mình: “Mẹ và bố Snay đã chiến thắng vụ kiến chống lại Gulliver. Gulliver giờ đây phải chi trả cho chuyến đi nghỉ châu Âu mùa hè này của tôi. Đáng kiếp”.

Không có gì đáng nói nếu câu “khoe khoang” của cô con gái này không được đăng tải lên trang Facebook có hơn 1.200 bạn bè của cô, trong đó có nhiều người đang là sinh viên của trường Gulliver. Bài viết này nhanh chóng đến tay đội ngũ luật sư của trường.

Một vài ngày sau đó, luật sư của trường Gulliver gửi đến cho Snay một lá thư với nội dung Snay đã phá vỡ yêu cầu về việc giữ bí mật thỏa thuận, do vậy ông không được nhận số tiền 80.000 USD như thỏa thuận ban đầu.

Trong thỏa thuận giữa nhà trường và Snay có điều khoản bản thân Snay, vợ và con ông không được nói với ai về nội dung hòa giải của 2 bên, ngoại trừ luật sư và các cố vấn chuyên môn khác. Do vậy, với việc cô con gái Snay đăng tải nội dung lên Facebook được xem là vi phạm thỏa thuận đạt được.

Snay sau đó đã quyết định nộp đơn kháng cáo lên tòa án. Phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào cuối tuần trước đã đưa ra kháng cáo bất lợi cho Snay khi thẩm phán cho rằng bản thân ông đã vi phạm thỏa thuận với nhà trường và trường Gulliver không cần phải trả số tiền 80.000 USD phí giàn xếp vụ việc như ban đầu.

“Snay đã vi phạm thỏa thuận bằng việc phá vỡ những điều mà không được làm”, thẩm phán Linda Ann Wells tuyên bố. “Con gái của ông đã nói ra chính xác những bí mật mà thỏa thuận được tạo nên để ngăn chặn chúng được công bố ra bên ngoài”.

Snay cho biết hiện cô con gái Dana của ông rất sốc trước quyết định của tòa án vì không ngờ rằng một câu viết trên Facebook đã gây nên hậu quả nghiêm trọng như vậy. Snay quyết định sẽ tiếp tục gửi đơn kháng cáo tuy nhiên khả năng ông đòi lại số tiền 80.000 USD là rất nhỏ.

Đây được xem như là một bài học cho những ai thường xuyên chia sẻ mọi chuyện trên Facebook bởi lẽ chỉ cần một thông tin không đáng có được chia sẻ sẽ gây nên những hậu quả rất lớn.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)