Thời lượng pin được coi là điểm yếu chết người của smartphone giá rẻ Nexus 5 của Google và mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã khám phá ra được nguyên nhân gây hao pin trên smartphone của mình.

Theo đó, Nexus 5 vướng phải tình trạng nhanh hết pin là do vi xử lí phải hoạt động liên tục ngay cả khi ở chế độ chờ do các ứng dụng chạy ngầm liên tục đòi quyền sử dụng tính năng camera của máy. Điều đó khiến tác vụ chạy nền mm-qcamera-daemon luôn luôn phải hoạt động và gây nên hiện tượng hao pin cũng như nóng máy.

Vấn đề phát sinh khi người dùng Nexus 5 nâng cấp phần mềm lên phiên bản Android 4.4.2 KitKat mới nhất. Google đã nắm bắt được lỗi này và hứa hẹn sẽ tung ra một bản cập nhật để khắc phục, có thể là Android 4.4.3.

Tuy nhiên, Google mới chỉ công nhận lỗi này trên Nexus 5. Những người dùng thiết bị khác bị ảnh hưởng bởi mm-pcamera-daemon không nên trông chờ vào bản cập nhật sắp tới. Thay vào đó, họ có thể thông báo cho nhà sản xuất điện thoại bởi có thể phần mềm của hãng đó đang gây nên lỗi hao pin.

Theo VnReviewBình luận

  • TTCN (0)