Sau khi bộ phát triển ứng dụng (SDK) beta cho Windows Phone 8.1 bị rò rỉ trên mạng, các tính năng của phiên bản này đang dần dần hé lộ tới người hâm mộ.

Action Center thực chất là một phiên bản kết hợp giữa Notification Center (Trung tâm Thông báo trên Android) và Control Center (Trung tâm Điều khiển như của iOS 7) và chắc chắn sẽ xuất hiện trên bản cập nhật Windows Phone 8.1. Tính năng này sẽ cho phép người dùng truy cập vào các thiết lập nhanh như Wi-Fi, Bluetooth, Driving Mode, Airplane Mode, chỉnh độ sáng màn hình, mở camera, khóa xoay màn hình,… Đồng thời nó cũng hiển thị các thông báo mới như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, Facebook,...

Ngoài ra, một chi tiết rất nhỏ nhưng sẽ làm hài lòng các fan Windows Phone đó là thanh hiển thị phần trăm pin sẽ hiện ra khi người dùng vuốt từ cạnh trên màn hình xuống tương tự như thanh thông báo của Android hay iOS.

Tất cả thông báo từ những ứng dụng của Windows Phone sẽ được gửi tới trung tâm này. Qua đó các ứng dụng có thể tương tác với người dùng và đưa ra thông báo một cách thông minh. Ngoài ra, người dùng và các nhà phát triển có thể tùy chỉnh thêm, cập nhật hoặc xóa các thông báo này hay không. Sau đây là danh sách các tính năng mới của Action Center.

Tính năng dành cho người dùng:

- Cho phép hiển thị tối đa tới 20 thông báo cho mỗi ứng dụng.

- Lưu các thông báo trong vòng 7 ngày.

- Người dùng có thể xóa bỏ một hay một nhóm hoặc toàn bộ các thông báo.

Tính năng dành cho nhà phát triển ứng dụng:

- Xóa một hoặc nhiều thông báo.

- Tag và xếp nhóm cho các thông báo.

- Thay thế thông báo cũ bằng một thông báo mới.

- Đặt thời gian khả dụng cho thông báo.

- Gửi thông báo dạng "Ghost Toast" – chỉ hiển thị trong Action Center.

Với tính năng Ghost Toast, người dùng chắc chắn sẽ thấy rất hữu ích khi nhận được các thông báo như: nhận được lời mời kết bạn, có thêm người theo dõi,... trên mạng xã hội.

Đối với Windows Phone 8.1 sắp ra mắt, bên cạnh Cortana, Action Center chính là thay đổi lớn nhất. Hãy cùng chờ đợi sự ra mắt chính thức của Windows Phone 8.1 và Lumia 630 tại sự kiện hội nghị các nhà phát triển BUILD 2014 của Microsoft, diễn ra vào tháng 4 sắp tới.

Theo Genk
Bình luận

  • TTCN (1)
Nguyen Dinh Thien  2

windows phone 8.1

Hay lắm .Hi vọng trong tương lai windows phone sẽ có nhiều bản cập nhật tốt hơn .