Sau Viettel và MobiFone, VinaPhone cũng tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ OTT. Ảnh: VNPT.

Trao đổi với Zing, một lãnh đạo của VinaPhone cho biết: “Chúng tôi cũng có dự kiến cung cấp dịch vụ OTT vì đó là một xu thế công nghệ đang phát triển mạnh trên thị trường. Kế hoạch này đang được triển khai”. Ông này cho rằng, nhu cầu của người dùng trên thiết bị di động đang tăng rất nhanh, và thoại cũng như SMS (dịch vụ đem lại doanh thu chính cho các mạng di động) chỉ là một phần trong đó. Vì vậy, nếu nhà mạng muốn khai thác những nhu cầu mới đang tăng trưởng nhanh thì cần bước vào lĩnh vực này.

Về cách thức cung cấp dịch vụ, ông này cho biết VinaPhone đang cân nhắc việc mua một ứng dụng OTT trên thị trường hoặc có thể tự phát triển. “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tính toán”, ông này nói.

Trước đó, MobiFone bất ngờ có văn bản gửi Bộ Thông tin Truyền thông về việc cung cấp dịch vụ OTT, còn Viettel tuyên bố dự kiến sẽ mua một công ty OTT để học hỏi cách sáng tạo mới của xu hướng công nghệ đang phát triển mạnh trên thị trường. Trong số OTT có tin đồn nằm trong danh sách của Viettel, Kakao Talk được nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, gần đây, công ty sở hữu ứng dụng này đã tuyên bố kế hoạch IPO trị giá 2,4 tỉ USD vào tháng 5/2014.

Theo ZingBình luận

  • TTCN (0)