Với mức giá khá tốt 294 USD (khoảng 6,1 triệu đồng) mà HTC công bố ở thị trường Trung Quốc dành cho HTC Desire 816, chiếc phablet hiện đã cán mốc 1 triệu đơn đặt hàng sau một tuần ra mắt.

Điều này giúp cho giá cổ phiếu của HTC đã tăng khoảng 5% sau đó và với tình hình khả quan hiện nay, người dùng Việt Nam đang rất hi vọng vào một mức giá vừa phải của Desire 816 mà HTC sẽ áp dụng dành cho thị trường nước ta.

HTC Desire 816 sở hữu màn hình 5,5 inch tương tự như Galaxy Note 2. Về thiết kế, chiếc phablet này trông giống với HTC Desire 610 như hai giọt nước nhờ bộ vỏ nhựa nhiều màu. Màn hình của máy có độ phân giải 720p còn vi xử lí là loại lõi tứ Snapdragon 400 tốc độ 1,6 GHz và dung lượng RAM là 1,5 GB. Máy sở hữu bộ nhớ trong chỉ có 8 GB nhưng có thể mở rộng tối đa lên tới 64 GB thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Bên cạnh đó, Desire 816 còn được trang bị camera sau 13 Mpx trong khi cảm biến ảnh trước đạt độ phân giải 5 Mpx, cả hai đều tích hợp sẵn cả biến BSI và khả năng quay video Full HD.

Cách đây ít ngày, Nokia X cũng thông báo đạt mức 1 triệu đơn đặt hàng trên tài khoản Weibo tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những con số đó đến từ một nhà phân phối điện thoại trực tuyến cho phép người mua đặt hàng trước mà không đòi hỏi một khoản thanh toán nào để đảm bảo. Người ta đang nghi ngại rằng đây rất có thể là một chiêu quảng cáo mới của các nhà phân phối smartphone hiện nay. Dù sao, hãng điện thoại Đài Loan vẫn có lí do để ăn mừng cho thành công của HTC Desire 816.

Theo Genk/Phone Arena
Bình luận

  • TTCN (0)