Phiên bản mới này hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm và tính năng tuyệt vời của phiên bản iOS 7 trên các thế hệ iPhone/iPod cũ.

Apple phát hành iOS 7 vào tháng 9/2013, phiên bản mới này của iOS mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới dành cho người dùng kể từ khi phiên bản đầu tiên của nó được giới thiệu ban đầu của nó vào năm 2007. Và giao diện của iOS 7 là khái niệm phẳng đầu tiên mà cư dân iFan chú ý khi tiếp xúc.

Trong 3 năm qua, mục tiêu của các nhà phát triển Whited00r là luôn mang lại cho người dùng các thiết bị iPhone hay iPod thế hệ cũ (như iPhone 2G, 3G và iPod Touch 1G và 2G) những tính năng và giao diện của các phiên bản iOS mới nhưng vẫn giữ được tốc độ và hiệu suất ổn định cho các thiết bị này. Một điều thú vị nữa là trong đội ngũ Whited00r cũng có sự góp mặt của một số thành viên người Việt.

Lần lượt các phiên bản Whited00r cũng được trình làng và chúng đều nhận được đánh giá cao của người dùng lẫn các nhà phát triển khác. Và để đón chào năm mới, Whited00r đã trình làng phiên bản firmware tiếp theo của mình với tên gọi Whited00r 7. Phiên bản mới này hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm và tính năng tuyệt vời của phiên bản iOS 7 trên các thế hệ iPhone/iPod cũ.

Cài đặt Whited00r 7

Bạn có thể tải về gói firmware dành cho từng dòng máy cụ thể như iPhone 2G, 3G hay iPod Touch 1G, 2G từ trang chủ của Whited00r, sau đó bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính và mở công cụ Redsn0w kèm theo để đưa thiết bị về chế độ DFU, sau đó dùng iTunes để tiến hành restore lại bằng firmware Whited00r 7 mà mình tải về.

Dùng thử Whited00r 7

Ngay sau khi thiết bị đã khởi động lại, bạn sẽ nhìn thấy ngay giao diện Lockscreen quen thuộc của iOS 7, kèm theo đó là các tính năng độc đáo của iOS 7 cũng có mặt trên Whited00r 7 như nút chụp ảnh nhanh ở màn hình Lockscreen.

Khung cập nhật thông báo ở màn hình Lockscreen và Homesreen cũng được thêm vào

Kho ứng dụng của Whited00r 7 vô cùng phong phú với sự kết hợp của 3 “kho” là AppTimeMachine, AppStore và Cydia. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn 1 trong chúng để tiến hành tìm và tải các ứng dụng mình cần.

Tính năng đa nhiệm theo phong cách iOS 7 cũng được đưa vào Whited00r 7, tuy nhiên nó chỉ hiển thị hình ảnh các ứng dụng mà bạn đã dùng trước đó chứ không hoàn toàn làm việc.

Một tính năng tuyệt vời và lạ khác của iOS 7 cũng được mang vào đó là Control Center, bạn có thể gọi Control Center bằng cách kéo từ giữa cuối màn hình kéo lên.

Ngoài ra tính năng điều khiển bằng giọng nói Sara cũng được cải tiến và được thiết kế lại về phần giao diện

Bên cạnh đó Whited00r cũng cung cấp cho người dùng một số các tùy chỉnh về tính năng trong phần Settings

Hiệu năng sử dụng pin

Một số tiến hành thử nghiệm tuổi thọ pin của một máy iPhone 3G sử dụng Whited00r 7, kèm theo đó là sử dùng sim, kết nối Wifi, đã cài đặt Facebook và Twitter cùng các thông báo mỗi giờ về email, sau đó là đặt thiết bị ở chế độ chờ. Thật bất ngờ, 4 ngày là thời gian mà chiếc iPhone của được thử nghiệm đã “trụ” lại được. Nếu sử dụng bình thường thì 2 ngày có lẽ là thời gian mà Whited00r 7 có thể giúp thiết bị của bạn còn có thể đạt được.

Kết luận

Có thể nói Whited00r 7 thật tuyệt vời. Nếu bạn có một chiếc iPhone đời đầu thì không có lí do gì mà bạn không nâng cấp và trải nghiệm Whited00r 7 ngay!

Theo Trí Thức TrẻBình luận

  • TTCN (0)