Màn hình 5,5 inch mới của công ty Japan Display.

Một nhà cung ứng màn hình lớn cho Apple ở Nhật Bản vừa ra mắt một thế hệ màn hình 5,5 inch. Giới công nghệ dự đoán rất có thể đây là màn hình của chiếc điện thoại iPhone 6 sắp ra mắt.

Hôm thứ 5 vừa qua, công ty Japan Display vừa khiến giới công nghệ tò mò về thế hệ iPhone 6 sắp ra mắt của Apple. Hãng này tuyên bố đã phát triển màn hình 5,5 inch Quad HD, hay còn gọi là WQHD, với độ phân giải 1440 x 2560 và được xem như là định dạng màn hình cao cấp nhất cho smartphone hiện nay.

Hãng công nghệ Nhật Bản cho hay sẽ bắt đầu xuất xưởng màn hình 5,5 inch này trong tháng 4 tới.

Có một sự trùng hợp khi cũng trong ngày hôm qua, tờ Nikkei của Nhật đưa tin Japan Display sẽ là một trong những nhà cung cấp hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch cho thế hệ điện thoại iPhone 6.

Và trang Nikkei cũng trích dẫn 2 số liệu quan trọng khác cũng trùng hợp với tuyên bố của Japan Display. Theo đó, công ty này sẽ sản xuất đại trà màn hình 5,5 inch từ tháng 4 tới, và độ phân giải màn hình của iPhone mới sẽ lớn hơn rất nhiều so với màn hình của iPhone 5s hiện nay là 1136 x 640 pixel.

Paul Semenza, Phó chủ tịch công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch, cho biết rất có thể màn hình mới của công ty Japan Display sẽ được sử dụng trên iPhone 6.

iPhone 6 được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2014 với hai phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)