Có lập trình viên viên ví mình là...Chúa.

Không chỉ là những tài năng đã lập trình nên một hệ điều hành vô cùng quan trọng trong thập kỉ 80, mà đội ngũ lập trình viên của Microsoft cũng là những người có khiếu hài hước cao.

Cách đây ít ngày, Microsoft vừa công bố phát hành rộng rãi mã nguồn của hệ điều hành MS-DOS. Không chỉ có ý nghĩa lưu trữ to lớn, mà những dòng code được phát hành còn giúp chúng ta biết được những thông tin thú vị về đội ngũ lập trình viên của Microsoft trong thập kỉ 80: Không chỉ là những kĩ sư tài năng, họ cũng có khiếu hài hước khá cao.

Lập trình viên Leon Zandman đã tải về bộ mã nguồn này và tìm thấy trong những dòng code những câu nói đùa, pha trò, thậm chí là...văng tục. Có người ví mình là...Chúa, có lập trình viên chêm vào dòng code gọi người dùng là..."ngớ ngẩn", những từ văng tục (tiếng Anh) như Fuck...cũng được dùng tới. Bạn đọc có thể nhìn thấy nhưng dòng code hài hước được đánh dấu bên dưới.

Ảnh
Quá nhiều...hack.
Ảnh
Chỉ kẻ dốt mới dùng mạng Novell.
Ảnh
Bill "Shake" Spear. Anh này muốn thơ của mình được bảo vệ...nguyên văn cho muôn đời.

Mã nguồn của cả MS-DOS và Word cho Windows hiện đã cho phép tải về miễn phí tại trang web của Bảo tàng Khoa học máy tính (Computer Science Museums). MS-DOS là 1 trong các HĐH đầu tiên cho máy tính của Microsoft, và là HĐH chạy trên các máy tính cá nhân của IBM suốt những năm 1980 và đầu 1990.

Theo Trí Thức TrẻBình luận

  • TTCN (0)