Chiếc iPhone đầu tiên với dòng chữ "Slide to unlock" nổi tiếng.

Một kỹ sư Apple tham gia xây dựng iPhone đầu tiên tiết lộ trong phiên tòa xử vụ kiện sáng chế với Samsung, họ dùng dòng "slide to unlock" để tránh việc vô tình chạm màn hình sáng.

Phiên xét xử về vụ kiến sáng chế giữa Apple và Samsung tiếp tục trở lại. Mới đây, đại diện của Apple, kỹ sư phần mềm Greg Christie - một trong những người góp phần xây dựng lên iPhone phiên bản đầu tiên nói trước tòa, Samsung đã vi phạm tính năng "trượt mở khóa", một trong năm sáng chế của họ.

Theo Christie, ban đầu Apple muốn cho iPhone luôn ở trạng thái sẵn sàng. Nó được khởi động với chỉ một ngón tay chạm vào. Nhưng một số kỹ sư cho rằng, nguồn điện sẽ không đủ để đáp ứng cho trạng thái luôn sáng đèn. Do đó, nút nguồn đã được thêm vào và tính năng "trượt mở khóa" ra đời để ngăn chặn tình trạng vô tình chạm vào màn hình khi không sử dụng hoặc ở trong túi.

Christie tiết lộ rằng, ban đầu kế hoạch phát triển iPhone được gọi là "dự án tím". Trọng tâm của thiết kế là làm cho máy dễ sử dụng. Mục đích của Apple muốn "những người bình thường cũng có thể sử dụng sản phẩm dễ dàng nhất".

Steve Jobs, Giám đốc điều hành của Apple, luôn cập nhật tiến độ của nhóm iPhone hai tuần một lần. Ông không hài lòng với tiến độ thực hiện, và yêu cầu chuyển dự án này sang một nhóm mới.

Năm bằng sáng chế mà Apple cho rằng Samsung vi phạm bao gồm: No 5.946.647, 6.847.959; 7.761.414, 8.046.721 và 8.074.172. Trong đó, các bằng sáng chế 647 liên quan đến các liên kết nhanh, trong khi 959 giải quyết vấn đề tìm kiếm toàn cầu. Đồng bộ hóa là trọng tâm của 414 trong khi "trượt để mở khóa" xoay quanh 721, và 127 là tự động chỉnh sửa lỗi sai.

Về phía Samsung, hãng cũng tuyên bố hãng Apple đã vi phạm bằng sáng chế bao gồm 6.226.449 và 5.579.239. Hãng điện tử Hàn Quốc cho rằng 449 được họ đã mua từ công ty Hitachi, trong đó tâp trung giải quyết vấn đề camera, sắp xếp thư mục, bao gồm sự chuyển giao giữa các video.

Điện thoại Samsung và máy tính bảng của Apple được liệt kê vi phạm trong hồ sơ phiên tòa bao gồm: Admire, Galaxy Nexus, Note, Note II, S II, S II Epic 4G Touch, S II Skyrocket, S III, Tab 2 10.1, và Stratosphere. Hồ sơ của Samsung công bố các sản phẩm Apple vi phạm bao gồm iPhone 4, 4S, 5, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad mini, iPod Touch thế hệ 4 và 5.

Phiên tòa sẽ được xét xử vào thứ hai, ba và sáu mỗi tuần. Lời khai và bằng chứng ​​sẽ được cung cấp cho đến hết 30/4. Sau khi thẩm phán điều tra các trường hợp, họ sẽ thảo luận hàng ngày cho đến khi một phán quyết được ban hành.

Theo ZingBình luận

  • TTCN (0)