Theo như chính Apple xác nhận với tờ Finalcial Times, Greg Christie sẽ rời bỏ vị trí Phó Giám đốc giao diện người dùng (Human Interface) vào cuối năm nay và ông đã có kế hoạch này từ trước.

"Christie đã lên kế hoạch nghỉ hưu vào cuối năm nay sau gần 20 năm cống hiến cho Apple. Anh ấy đã có những đóng góp quan trọng đối với rất nhiều sản phẩm của Apple và xây dựng nên một đội ngũ làm việc chặt chẽ với Jony, tạo nên giao diện người dùng đẳng cấp thế giới", phát ngôn viên Apple cho biết.

Tuy nhiên theo WSJ trích dẫn 1 email nội bộ của Apple, sự ra đi của Greg Christie là do sự bất hòa giữa ông với chính Jony Ive - Phó Tổng giám đốc phụ trách thiết kế - liên quan đến định hướng sáng tạo khi Ive triển khai giao diện cho iOS 7. Do đó, lí do ra đi của Christie là nhằm "tạo điều kiện" tốt hơn cho Ive dễ dàng làm việc.

Greg Christie là cái tên khá quen thuộc đối với Apple. Trong suốt 20 năm cống hiến, ông là tác giả của tính năng "Slide to Unlock" nổi tiếng hay chức năng thực hiện cuộc gọi từ danh bạ trên iOS. Trong các vụ kiện với Samsung, ông cũng thường xuyên xuất hiện để minh chứng tính năng này là độc quyền của Apple.

Trước đó, vào năm 2012, Scott Forstall, “cha đẻ” của iOS cũng từng phải ra đi do bất hòa với đội ngũ lãnh đạo Apple.

Theo 9to5mac, PCW
Bình luận

  • TTCN (0)